Cài tiếng Việt cho Samsung galaxy note 3 cực dể

Lượt xem: 19654

Hướng dẫn cài tiếng Việt cho Samsung galaxy note 3 bằng cách root máy.

Khi mua Samsung galaxy Note 3, trong máy sẽ mặc định tiếng Anh mà không có ngôn ngữ Tiếng Việt. Kể cả khi bạn vào ứng dụng CH play để tải các phần mềm bộ gõ tiếng Việt như More Locale 2, Locale And Language Setting… cũng không thể cài tiếng Việt cho Note 3 được. Vậy làm thế nào để có thể cài tiếng Việt cho Samsung galaxy note 3 để người dùng có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt.

Để cài tiếng việt cho galaxy s3 các bạn phải thực hiện lần lượt 2 bước. Đầu tiên là tải các phần mềm để hỗ trợ việc Root máy, sau khi Root máy xong bạn tiến hành cài gói ngôn ngữ Tiếng Việt vào là được.

Bước 1: Root máy:

Các bước chuẩn bị:

Bạn cần một chiếc máy tính có thể kết nối với galaxy. Yêu cầu máy tính của bạn tải các phần mềm sau:

Cài Samsung USB driver

Tải tool odin về và giải nén.

Tải file CF-Auto-Root file .zip cho Samsung galaxy NOte 3

Trên điện thoại: Bạn vào Settings/ More/  Devices information/ Buldnumber gõ vào dòng này liên tục cho đến khi hiện ra chữ Developer options. Sau đó bật  USB Debugging on bằng cách vào Settings /General và chọn Developer options.

Cách Root máy: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ như ở trên, chúng ta tiến hành root máy theo các bước sau:

1: Đưa galaxy Note 3 về chế độ download mode bằng cách Home + Power + Volume down trong khoảng 3 giây, cho đến khi màn hình hiện thông báo thì bấm Volume Up để đưa máy vào chế độ download mode.

2: Kết nối galaxy note 3 với máy tính qua dây nối USB, sau đó bật và chạy Odin cho đến khi ô ID:COM có màu vàng.

3: Trong mục PDA của Odin, bạn tìm đến đường dẫn chứa tạp tin CF-Auto-Root file .zip mà bạn đã tải ở trên về (Nếu không được thì bạn giải nén tập tin này và chọn file nén) rồi bấm start để bắt đầu quá trình root máy.

4: Chờ cho đến khi Odin hiện dòng chữ Pass màu xanh thì quá trình root máy hoàn thành, bạn ngắt kết nối USB và khởi động lại máy.

Bước 2: Cài ngôn ngữ tiếng Việt cho galaxy Note 3:

1. Sau khi root xong note 3, bạn vào CH play tải ứng dụng More Locale 2 về máy.

2. Mở ứng dụng More Locale 2 lên, chọn Custom Locale. Trong khung Language bấm vào ISO639 và chọn Vietnamese (ký hiệu là Vi)

3. Tại ô country chọn ISO3166 rồi kéo xuống dưới, chọn Việt Nam ( ký hiệu là VN)

4. Cuối cùng bạn bấm Set là được.

Đến đây, máy bạn đã cài xong ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể vào phần Language lựa chọn ngôn ngữ và bắt đầu sử dụng bằng tiếng Việt bình thường.

Chỉ với hai bước thực hiện như trên là bạn đã có thể cài tiếng việt cho Samsung galaxy note 3 rồi. Từ bây giờ bạn có thể sử dụng note 3 một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều nếu trình độ đọc hiểu tiếng Anh còn hạn chế. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Gợi ý cho bạn