Cách trang web kiểm tra xuất xứ iPhone 4s bằng imei

Lượt xem: 5987

Hướng dẫn kiểm tra xuất xứ iphone 4s trên web

Bạn mua cho mình chiếc điện thoại iphone 4s thì chắc hẳn bạn sẽ tò mò rằng chiếc điện thoại của bạn xuất xứ từ đâu. Đương nhiên là về nhà sản xuất thì chỉ có một đó là Apple nhưng những chiếc iphone được Apple quy định về mã quốc gia phân phối sản phẩm. Và việc iphone 4s phân phối (xuất xứ) từ đâu thì nó cũng thể hiện thêm một số thông tin liên quan. Hãng Apple quy định rất rõ ràng, có khoa học trong việc sắp xếp và công cụ để hãng quản lý những sản phẩm của mình. Và vì thế mỗi một sản phẩm đều gắn một mã ký hiệu mà từ đó bạn có thể tra các thông tin của điện thoại. Một công cụ giúp cho việc tra thông tin trên trang Trang web kiểm tra xuất xứ iphone 4s đó là số IMEI hoặc số Serial. 

Số Serial hoặc số IMEI bạn có thể tìm kiếm ở trên vỏ hộp, bên trong máy nếu bạn đã thực hiện Active máy, hoặc trong khe cắm sim. Đối với máy đảm bảo chính hãng thì số IMEI hoặc Serial sẽ phải thống nhất ở vỏ hộp, bên trong khi cắm sim và bên trong thông tin máy.

Nếu là bên trong máy thì bạn có thể vào Settings > General > About . Ở đây có thông tin về số Serial của máy.

              

Sau khi có số Serial bạn truy cập trang web sau:https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do. Đây là trang web chính thức của Apple. Sau khi bạn gõ số Serial vào trang web mà yêu cầu bạn đăng nhập thông số thì nó sẽ trả kết quả sau khi bạn bấm nút Query.

Nó sẽ cho bạn thông tin chi tiết ví dụ như trường hơp này.

Kết quả tìm kiếm nó sẽ trả cho bạn xuất xứ chiếc iphone 4s ở phần Country Purchased. Và hơn thế nữa, bạn có thể tra các thông tin khác tình trạng máy có phải điện thoại lock hay không, ngày kích hoạt lần đầu ở dòng First Activation Date...

Trường hợp cụ thể nêu trên chiếc 2tm_ip4s được Apple sản xuất và phân phối ở Hồng Kông. Hiện điện thoại đã được active vào ngày 24/09/2012.. Từ đó bạn có thể biết được điện thoại này là loại điện thoại được khóa bởi nhà mạng ở Hồng Kông.

Có một trang web khác giúp bạn có thể tra thông tin máy theo số Serialhttp://www.appleserialnumberinfo.com/Desktop/index.php . Tuy nhiên nó giới hạn số lượng kiểm tra trong ngày nên bạn cũng bị hạn chế khi tra thông tin trên trang web này.

Ngòai ra theo một khía cạnh chủ quan và việc đặt ký hiệu của những chiếc iphone chúng ta có thể chia những chiếc iphone 4s từ những số Model của máy.

Bạn có thể tìm hiểu các trang web kiểm tra xuất xứ iphone 4s để kiểm tra lúc chưa mua máy xem người bán hàng có đảm bảo hay không hoặc có thể giúp bạn thu thập thông tin về chiếc điện thoại iphone 4s.

Gợi ý cho bạn