Cách kiểm tra Samsung Galaxy E7 khi mua

Lượt xem: 6173

Cách kiểm tra Samsung Galaxy E7 khi mua

Kiểm tra điện thoại trước khi mua là điều cần thiết, bạn đang có ý định mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy E7, nhưng chưa biết cách kiểm tra như thế nào để mua được một chiếc điện thoại chính hãng, bởi trên thị trường hiện nay các sản phẩm di động kém chất lượng được bầy bán rất nhiều. Điều này đã làm cho người tiêu dùng hoang mang. Bạn hãy tham khảo bài viết Cách kiểm tra Samsung Galaxy E7 khi mua để tích lũy kinh nghiệm khi mua sắm điện thoại nhé.

1. Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện Samsung Galaxy E7

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng từ bên ngoài vào trong của bộ Full box sản phẩm Samsung Galaxy E7. Nếu các góc hộp vuông vắn cùng các nét chữ cũng như hình ảnh trên hộp sắc nét, không bị nhòe mữ thì đó là hộp zin, ngược lại nếu hộp đựng Samsung Galaxy E7 méo mó, các góc cạnh không đều. Màu mực cũng bị nhòe thì bạn nên lưu ý với chất lượng chiếc điện thoại mà bạn cầm trên tay.

Hình ảnh full box chiếc điện thoại Samsung Galaxy E7

Các phụ kiện đi kèm theo máy cũng phải zin theo máy mới là sản phẩm chính hãng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các phụ kiện này bằng cách xem các thông số trên phụ kiện và bạn thử sạc với cáp sạc đó xem lượng pin được nạp vào có nhanh không, và nó có bị nóng lên khi sạc không. bạn cũng đừng quên Test tai phone đi kèm nhé.

2. Kiểm tra iMei trên thiết bị

Bạn kiểm tra số iMei trên vỏ hộp với trên miếng tem dán iMei ở mặt sau máy với mã số iMei trong thiết bị xem có trùng khớp không. Bạn kiểm tra số iMei trong máy bằng cách bấm *#06#. Sau đó bạn lấy số iMei này và gửi tin nhắn đên số 6060 để biết thêm thông tin về thiết bị bạn đang cầm trên tay. Nếu mọi thứ trùng khớp thì bạn có thể yên tâm đó là sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội vàng quyết định mua ngay mà bạn nên kiểm tra cấu hình và các tính năng của thiết bị sau hãy đưa ra quyết định nhé.

Kiểm tra số iMei trên sản phẩm Samsung Galaxy E7

3. Kiểm tra phần cứng cho Samsung Galaxy E7

Để kiểm tra phần cứng bạn thực hiện từ bàn phím nhấn *#0*# sau đó kiểm tra Blue, Sensor, rung, cảm ứng, loa trong, loa ngoài,...của máy. Nếu mọi thứ đều tốt thì bạn có thể kết luận đó là hãng zin rồi nhé.

Bạn cũng nên kiểm tra phần cứng khi mua máy

4. Kiểm tra các ứng dụng trên máy

Sau khi kiểm tra phần cứng máy xong bạn cũng lên dùng máy kiểm tra Wi-Fi hay 3G và các tính năng khác sau đó vào mạng xem thiết bị có cho bạn lướt web tốt không. Bạn thử xem phim để kiểm tra máy có bị giật hay lag khi sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng với cường độ cao bạn cũng nên để ý đến pin của thiết bị có bị nóng hay nhiệt độ pin vẫn ở mức bình thường.

Bạn cũng nên kiểm tra Wi-Fi và các tính năng khác trên thiết bị

5. Thử tải các ứng dụng về máy

Bạn cũng thử tải các ứng dụng như Facebook, Zalo hay Game về máy và sử dụng để kiểm tra thiết bị. Nếu mọi ứng dụng cho hoạt động tốt thì bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chóng quyết định mua cho mình chiếc điện thoại Samsung Galaxy E7 cực tốt này.

Bạn thử tải và sử dụng các ứng dụng Game, Facebook về máy

Như vậy là bạn đã có thể tự mình chọn mua một chiếc điện thoại chính hãng một cách dễ dàng phải không. Với kinh nghiệm mà bạn tích lũy được chắn chắn bạn sẽ tránh được những hàng giả, hàng nhái của các cửa hàng không có uy tín trên thị trường rồi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công và lựa chọn được một chiếc điện thoại chính hãng xinh xắn.

Gợi ý cho bạn