Cách cài tiếng việt cho Samsung Galaxy S5 font chuẩn

Lượt xem: 18022

Hướng dẫn cài tiếng Việt cho Samsung Galaxy S5

Các Smartphone hiện nay được bán với phiên bản quốc tế,hàng xách tay nhiều khi gây khó khăn cho người dùng Việt Nam do không hỗ trợ tiếng Việt. Cài tiếng Việt cho Samsung Galaxy S5 ( xem link sản phẩm :  https://sangthuthuat.name.vn/#samsung-galaxy-s5-g900-cong-ty-1961.html không khó, chỉ cần chút thời gian mày mò tìm hiểu bạn sẽ dễ dàng cài đặt cho dế yêu của mình tiếng Việt,dễ dàng sử dụng,  thoái mái thể hiện ý trưởng và trao đổi bằng email, tin nhắn.

Android là hệ điều hành phổ biến cho các thiết bị điện thoại và máy tính bảng trên toàn thế giới, ngôn ngữ được sử dụng chính là tiếng Anh. Với giao diện như vây việc gây khó khăn cho những người ko am hiểu về Smartphone hoặc tiếng Anh, trong khi nhiều sản phẩm không có Tiếng Việt như Samsung galaxy S5.

Bước 1. Cài Giao diện tiếng việt cho máy .

Để cài được giao diện tiếng Việt cho máy, trước hết bạn cần root máy, tức là phá bỏ hàng rào bảo về nhằm tác động sâu vào hệ thống máy. Sau đó khi root máy vào cửa hàng và tải về các ứng dụng hỗ trợ về ngôn ngữ. VD ở đây là với Language Enabler.

Language Enabler là một ứng dụng của Wanam trên cửa hàng Google. Thực tế là Samsung có hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên mọi thiết bị Galaxy, việc bạn cần làm là tìm một phần mềm để khởi động nó lên thôi.

Download Language Enabler từ cửa hàng và cài đặt trên máy của bạn. Sau đó mở ứng dụng này ra và chọn hoặc bỏ chọn ngôn ngữ bạn cần và lưu lại. Sau đó máy sẽ yêu cầu khởi động lại máy.

Khi máy khởi động lại, bạn hãy vào phần Setting=> Language và chọn Tiếng Việt. Ngay lập tức giao diện máy sẽ chuyển sang tiếng Việt. các ứng dụng cũng sẽ chuyển đổi sang Tiếng Việt.

Một số apps khác cũng có thể bật những ngôn ngữ bị ẩn đi mà bạn có thể tìm thấy trên cửa hàng như Custom Locale, Locale Setting, MoreLocale 2 hay Set Locale and Language. Cài đặt các Apps này và truy cập vào đó để bật ngôn ngữ tiếng Việt lên là bạn đã có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ trên chiếc điện thoại của mình rồi.

Bước 2. Cài bộ font tiếng Việt.

Sau khi root máy, bạn vào cửa hàng tìm app Font Installer Root,cài ứng dụng này lên máy. Cài đặt hoàn tất bạn mở ra, trong mục Server chọn Arial rồi chọn Install sau đó cài lại máy

Hoặc  đơn giản bằng cách cài như cài game.Trước hết hãy tải về một bản font tiếng việt dạng file apk về máy tính. Bạn có thể tìm được nhiều font đẹp tại app.box.com hoặc một số trang tương tự. đừng quên kiểm tra file thật kĩ và quét virus cẩn thận trước khi chép vào điện thoại nha.

Với cách này bạn không chỉ cài được font tiếng việt mà còn thêm được nhiều kiểu chữ rất ngộ nghĩnh trên chiếc điện thoại của mình.

Hi vọng những bước hướng dẫn cài tiếng Việt cho Samsung Galaxy S5 hữu ích cho bạn. Chỉ sau một chút thời gian tìm kiếm, bây giờ bạn đã có thể thoải mái sử dụng các tính năng của chiếc Galaxy S5 với giao diện tiếng Việt, trao đổi với người thân bạn bè và thể hiện cá tình của mình bằng cách thay đổi font chữ một cách dễ dàng.

Gợi ý cho bạn