Các mẹo hay cho iPhone 4 4s mà bạn chưa biết

Lượt xem: 3996

Tổng hợp các mẹo khi sử dụng iPhone 4 4s tối ưu nhất

Thực sự là cần thiết nếu chúng ta biết được các thủ thuật , mẹo nhỏ khi sử dụng một cái gì đó. Nó giúp chúng ta thực hiện nhanh hơn những thao tác không cần thiết, và biết đến nhiều tính năng thú vị hơn. IPhone 4 của Apple cũng vậy, nó là một sản phẩm công nghệ ngay từ lúc mới ra đã làm điên đảo người dùng bởi những tinh năng vừa mới vừa nổi bật của nó, đấy là điều thành công mà hãng đã đem đến cho người dùng. Vậy bạn có hoàn toàn thấy được hết những tính năng đó chưa, bài viết sẽ giới thiệu các mẹo hay cho iPhone 4, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều hơn với các mẹo đó.

Không chỉ là làm quen với những tính năng mới của iPhone mà bài viết còn giới thiệu đến cho các bạn cách giải quyết các vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại. Sau đây là một số các tính năng cơ bản.

 • Cập nhật các ứng dụng

Việc iPhone 4 có cấu hình khá cao giúp cho máy có thể hoạt động lưu loát khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng, trò chơi. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên update những tính năng mới cho các ứng dụng đó, điều này cũng không làm giảm đi bộ nhớ của máy là bao. Và nhiều khi bạn cũng nên cập nhật lại để các ứng dụng của mình trở nên mới mẻ hơn trước, các lỗi sẽ được sửa và khắc phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang vận dụng tối đa sức mạnh của hệ điều hành IOS mang lại. Cho nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem các ứng dụng tiện ích của mình đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

 • Sử dụng Facetime

Nhiều người khi mới bắt đầu khám phá dòng điện thoại iPhone thì đây có lẽ là một việc không mấy dễ dàng. Để sử dụng một cách hiệu quả những gì mà facetime mang lại thì bạn có thể cài đặt tính năng này cụ thể hơn bằng cách đến http://www.apple.com/ios/facetime/ . Từ nay trở đi thì bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua wifi tới một người cũng dùng điện thoại iPhone 4 khác. Thông thường thì tính năng này sẽ bị tắt, để bật nó lên bạn làm theo cách sau

Bạn vào settings đến Phone, di chuyển đến mục Facetime và chuyển nó thành On

 • Kích thước màn hình iPhone 4

Nhu cầu về các màn hình khác nhau là luôn luôn cần thiết và nó còn phù thuộc vào từng gu thẩm mỹ của mỗi người. Khá nhiều người rất hài lòng với khả năng hiển thị tốt của iPhone 4, chính vì điều đó đã mang lại nhiều cảm hứng cho người dùng, bằng cách thay đổi các hình nền khác nhau. Với độ phân giải 960x640 p và 326 ppi thì những hình ảnh hoàn toàn sắc nét. Nếu sử dụng một bức hình trên iPhone 3GS và iPhone 4 thì bạn có thể thấy được sự khác biệt hoàn toàn.

 • iMovie cho iPhone 4.

IMovie cho iPhone 4 chủ yếu dành cho Mac nhưng nó vẫn rất tuyệt vời cho IOS. Đây là một chương trình cho phép bạn thao tác trên một bộ phim hay video nào đó, và có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội.  Hiện tại thì giá của iMovie khá hợp lý cho người dùng, nó dao động ở khoảng 100.000 đồng.

Xem thêm: iPhone 4s chính hãng giá rẻ nhất thị trường

 • Tập trung vào các điểm nhấn khi quay video bằng cách chạm vào màn hình.

Trong lúc quay phim bạn có thể chạm vào các vị trí mà bạn muốn chú trọng vào nó trên màn hình. Chức năng này sẽ giúp cho các hình ảnh có thể có màu sắc sinh động và sắc nét hơn. Hơn thế nữa nó làm hài lòng người sử dụng bởi sự mượt mà của các thao tác tay trên màn hình.

 • Chế độ màn hình rộng khi quay

Nếu bạn chưa biết thì đây là một cái cần thiết để bạn có thể thấy được nhiều chi tiết ảnh hơn trong bức ảnh, khi mà chuyển từ chế độ chụp ảnh sang xem phim thì bạn sẽ thấy là các chi tiết ảnh sẽ trở nên gần hơn một chút. Bạn chỉ cần chạm hai lần vào màn hình thì màn hình quay phim sẽ ở chế độ màn hình rộng.

 • Chức năng tìm kiếm

Trình duyệt riêng của Apple là Safari đã đem đến cho người dùng nhiều sự trải nghiệm mới. Có hai công cụ được dùng chủ yếu đó là Search Web và Search Wikipedia.

 • Camera trước

Nhiều người không hay để ý tới tính năng chụp ảnh phía trước của iPhone, nó rất hữu ích cho bạn khi muốn quay video, chat web , chụp ảnh tự sướng.

 • Mất sóng

Vấn đề này gây ra khá nhiều phiền phức cho người dùng, bởi sóng điện thoại là yếu tố cần thiết nhất. Có một lỗi người ta gọi là Death Grip, với lỗi này thì nó sẽ làm giảm đi chất lượng sóng của điện thoại, nguyên nhân chính là do chiếc điện thoại của bạn đang trong tình trạng bị kẹp chặt. Nhiều khi nguyên nhân bị yếu sóng cũng đến từ việc khu vực bạn đang đứng sóng rất yếu, nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Lỗi này không đáng lo ngại.

 • Màn hình iPhone 4 có đốm vàng

 

Sau khi sử dụng một thời gian thì có thể trên màn hình của bạn có những đốm màu vàng, nhưng bạn cứ yên tâm bởi nó sẽ tự bay hơi và biến mất.

 • Chụp ảnh bằng các nút bắm tăng giảm âm lượng
 • Nếu bạn đang sử dụng tai nghe chính hãng của iPhone thì có một số đặc điểm như sau. Giữa khoảng trống của nút tăng giảm âm lượng. Bạn kích đúp nó sẽ chuyển đến bài kế tiếp. Kích ba lần sẽ đến bài hát trước bài đó và một lần để dừng bài hát đang phát.
 • Chuyển đèn LED của iPhone 4 thành đèn thông báo bằng cách cài đặt như sau. Vào Settings > General > Accessibility và chọn chế độ LED Flash for Alerts.
 • Xem hình nhanh khi đang chụp ảnh, bạn đang chụp ảnh, chỉ cần vuốt màn hình sang phải thì sẽ chuyển đến chế độ xem hình được luôn. Rất hữu ích
 • Khi danh bạ của bạn quá dài bạn hãy sử dụng thanh nằm ở lề phải của danh bạ để chọn nhanh người muốn gọi hay nhắn tin.Đối với các danh sách nhạc thì bạn cũng có thể làm như thế.
 • Bấm nút Home ở màn hình ứng dụng để chuyển về màn hình chính, nếu bạn bấm thêm một lần nữa thì nó sẽ chuyển sang mục tìm kiếm ứng dụng.
 • Bạn chỉ cần chạm vào thanh status thì lập tức cuộn ngay lên đầu trang​ trong khi lướt web, facebook hoặc là trên nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Khi muốn chuyển qua lại giữa các bàn phím thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ 123.
 • Khi bạn muốn di chuyển các icon trên màn hình thì chỉ cần nhấn nhẹ trên icon đó một lúc, khi đó điện thoại sẽ rung lên và bạn chỉ cần di chuyển nó đến nơi thích hợp mà bạn muốn.
 • Vào Settings > General > Network để tắt đi các tính năng gấy hao pin khi mà bạn không dùng đến là 3G, Bluetooth và push notifications
 • Muốn chuyển sang chế độ  viết hoa toàn bộ của bàn phím ảo trên iPhone thì bạn bấm đúp vào nút Shift của bàn phím ảo.cho đến khi nút sift đó chuyển sang màu xanh thì bạn đã thành công.
 • Chụp ảnh màn hình bằng cách bấm đồng thời nút Home và nút nguồn của máy. Hình ảnh sẽ được lưu trong  ứng dụng Photos.

Trên đây là tổng hợp các mẹo khi sử dụng iPhone 4 cơ bản mà bạn nên biết,  nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn sử dụng với máy. Hi vọng là bạn có thể biết thêm nhiều hơn các mẹo nhỏ từ chiếc iPhone 4 này mang lại.

https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4/

Gợi ý cho bạn