Samsung Galaxy S6 hỏng mic

Lượt xem: 2562

Samsung Galaxy S6 hỏng mic nên sửa ở đâu?

Như chúng ta biết, chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 là phiên bản ra đời sau Galaxy S5, là một chiếc điện thoại cao cấp với thiết kế khung viền kim loại, hai mặt phủ kính rất độc đáo và sang trọng. Samsung Galaxy S6 có cấu hình máy cao, mang lại cho người dùng những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Bên cạnh những ưu điểm đó thì Samsung Galaxy S6 không thể không có những nhược điểm.Đó là trong quá trình sử dụng người dùng thường hay gặp sự cố, hỏng hóc là Samsung Galaxy S6 hỏng mic. Vậy khi gặp tình trạng này bạn nên sửa chữa, khắc phục ở đâu?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra cho nhà sản xuất hay những cửa hàng, đại lý bán máy điện thoại. Trong cuộc sống này không có gì là có thể tồn tại được mãi mãi cả. Đối với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 khi bạn sử dụng lâu ngày, hay do các yếu tố vô tình và cố tình sẽ làm ảnh hưởng, thậm chí là bị hỏng mic. Trường hợp này là khá phổ biến hiện nay khi các bạn sử dụng điện thoại. Vậy khi bạn sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 và gặp sự cố này, bạn nên làm gì?

Điều đầu tiên là bạn nên giữ và bảo quản tốt chiếc điện thoại của mình để tránh gặp thêm những sự cố khác ngoài ý muốn. Sau đó bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân của việc hỏng mic, cách khắc phục nếu có thể không thì bạn tìm một trung tâm, cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để sửa chữa.

 


Samsung Galaxy S6 trên "bàn" trưng bày

1. Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy S6 hỏng mic

Hình ảnh Samsung Galaxy S6 bị hỏng mic

 

 

Hình ảnh Samsung Galaxy S6 bị hỏng mic

- Do chiếc điện thoại Galaxy S6 của bạn sử dụng đã lâu nên chất lượng mic kém dần theo thời gian. Trường hợp này bạn nên ra cửa hàng điện thoại thay mới mic.

- Do bạn vô tình hay cố tình làm rơi chiếc điện thoại Galaxy S6, làm nó va đập mạnh đứt dây đường tín hiệu vào mic. Bạn mang máy ra cửa hàng điện thoại để kiểm tra máy. Nếu có thể hàn nối đường truyền thông tin thì bạn hàn nối lại. Không thì bạn phải thay mới mic.

==> HOT: Oppo Joy 3 smartphone sành điệu cho sinh viên

- Có thể do lỗi nhà sản xuất điện thoại. Trường hợp này bạn mang máy đến cửa hàng bạn mua máy để được kiểm tra và bảo hành.

- Lỗi phần mềm firmware của máy làm ảnh hưởng đến mic. Bạn mang điện thoại của mình ra cửa hàng điện thoại uy tín để chạy lại phần mềm firmware và kiểm tra lại.

- Bạn để điện thoại Galaxy S6 rơi vào nước, bạn để lâu ngày không sấy khô sẽ làm rỉ sét chân đường truyền tín hiệu từ mainboard tới mic. Với trường hợp này bạn cần sự hỗ trợ của nơi sửa chữa điện thoại. Bạn mang máy ra để kiểm tra, hàn lại chân đường truền tín hiệu để có độ tiếp xúc điện tốt giữa mainboard và đường tín hiệu tới mic.

- Do bạn cài đặt các phần mềm, chương trình hay ứng dụng trên máy nhiều, trong đó có các chương trình, ứng dụng xung đột nhau làm ảnh hưởng tới mic. Bạn mang máy của mình ra cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ chạy lại phần mềm trên máy có thể sẽ khắc phục được. Bạn đặc biệt lưu ý, trước khi chạy lại phần mềm cho máy, bạn nên lưu giữ lại những dữ liệu quan trọng như: danh bạ, tài liệu, tin nhắn, video,....để tránh khi bạn chạy lại phần mềm sẽ bị mất dữ liệu.

 

Hình ảnh mic của Samsung Galaxy S6

Hình ảnh mic của Samsung Galaxy S6

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến mic của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn bị hỏng. Khi biết được nguyên nhân, nếu bạn không tự khắc phục được, thì bạn nên tìm đến một cửa hàng, trung tâm có uy tín, thương hiệu, chuyên nghiệp về sửa điện thoại để khắc phục sự cố này.

 

Hình ảnh kiểm tra đường truyền thông tin của mic

 

Hình ảnh kiểm tra đường truyền thông tin của mic

Trong trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được sự cố này thì bạn thực hiện theo cách dưới đây.

2. Tìm địa chỉ sửa chữa có uy tín chất lượng

kKhi bạn sửa chữa mic hỏng cho Samsung Galaxy S6 tại đó bạn sẽ được :

- Hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình bởi một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhất.

- Tư vấn thay thế linh kiện chính hãng với giá rẻ nhất.

- Các linh kiện và máy của bạn sẽ được bảo quản tốt, có dán tem để tránh hiểu nhầm việc thay đổi linh kiện của máy.

- Bảo hành linh kiện thay thế trong thời gian dài nhất.

- Được tư vấn sử dụng điện thoại để tránh gặp phải các sự cố ngoài ý muốn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, nếu bạn gặp phải sự cố này.

==> Xem thêm tại https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/oppo-joy-plus.html giá tốt.

Gợi ý cho bạn