Samsung Galaxy E5 có bền không

Lượt xem: 2998

Samsung Galaxy E5 có bền không

Trong phân khúc tầm trung, Samsung Galaxy E5 được đa phần người dùng đánh giá là chiếc điện thoại "rất đáng mua" với giá tiền hợp lý và hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Với những gì đã được hãng sản xuất trang bị, liệu Samsung Galaxy E5 có bền không? Mời quý bạn đọc cùng tham gia các bài tập thử nghiệm độ bền của Samsung Galaxy E5.Samsung Galaxy E5 có thực sự bền?

1. Thử nghiệm làm rơi Samsung Galaxy E5 ở nhiều độ cao khác nhau

Khi thử thả Samsung Galaxy E5 rơi ở độ cao từ 1m đến 1m50, kết quả bất ngờ cho thấy phải quan sát thật kỹ mới phát hiện máy chỉ xuất hiện một vài vết trầy nhỏ ở các cạnh và hiệu năng hoạt động vẫn bình thường.Ở độ cao từ 1m đến 1m50 phải quan sát thật kỹ mới thấy được một vài vết trầy nhỏ ở cạnh Samsung Galaxy E5


Khi thả Samsung Galaxy E5 ở độ cao 2m thì máy đã xuất hiện những vết rạn mà mắt thường quan sát được. Khi thả ở độ cao 3m thì Samsung Galaxy E5 đã bị vỡ rạn màn hình, máy vẫn thao tác bình thường và đèn màn hình vẫn sáng. 

2. Thử nghiệm độ bền viên pin đi kèm Samsung Galaxy E5

Viên pin đi kèm Samsung Galaxy E5 có dung lượng đạt ngưỡng 2400 mAh, bài thử nghiệm sau đây với độ sáng màn hình ở mức 50%, các kết nối như Wifi, 3G, GPS và Sync luôn được mở. Máy cho kết quả thử nghiệm như sau:
- Samsung Galaxy E5 cho thời gian Onscreen rất ấn tượng, lên đến gần 5 giờ 40 phút. Đây thực sự là một con số khá cao, vì bình thường một chiếc Smartphone có thời gian onscreen 4 giờ 30 phút đã là rất khá. 

- Thời gian sử dụng hỗn hợp của Samsung Galaxy E5 cũng khá ấn tượng. Máy cho thời gian sử dụng hỗn hợp lên tới gần 13 giờ 30 phút. Thời gian trên là sử dụng máy ở cường độ trung bình, bao gồm lướt Web, đọc tin tức, Online Facebook, xem phim và chơi game. Khi cắm sạc từ lúc 7 giờ sáng và sử dụng đến lúc 7 giờ tối thì pin của Samsung Galaxy E5 còn 30% dung lượng. Điều này cho thấy Samsung Galaxy E5 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng trong một ngày. Khi xem phim liên tục, Samsung Galaxy E5 hay HTC One M9 trụ được đến 8 giờ 20 phút, đây thực sự là một con số khá ấn tượng với một sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung. Thời gian sử dụng hỗn hợp của Samsung Galaxy E5 hơn sản phẩm của nhiều hãng khácViên pin của Samsung Galaxy E5 cho thời gian hoạt động khá ấn tượng


Qua những bài tập thử nghiệm trên cho thấy, Samsung Galaxy E5 có độ bền rất tốt. Galaxy E5 kết hợp với Galaxy E7 và Samsung Galaxy Grand Prime thực sự là những "con át chủ bài" của Samsung ở phân khúc tầm trung, giúp hãng di động xứ Kim Chi dễ dàng cạnh tranh với các hãng khác trên thị trường di động "ồ ạt và náo nhiệt" như hiện nay. 

Gợi ý cho bạn