Nâng cấp rom 4.4 cho Asus Fonepad phiên bản mới nhất

Lượt xem: 4055

Hướng dẫn update Rom 4.4 cho Asus Fonepad

 

 

      Ngày ngay với công nghệ thông tin hiện đại và tiên tiến người dùng sử dụng thiết bị như Smartphone hay máy tính bảng đều không muốn chỉ biết sử dụng những gì mà sản xuất gán cho ta mà họ còn biết cách sử dụng những thứ mà nhà sản xuất không có. Ví dụ điển hình như là up Rom. Để có thể sử dụng thiết bị với giao diện khác thì người dùng sẽ phải tiến hành up Rom, tuy nhiên với người có kiến thức thì không nói nhưng đối với người dùng bình chỉ biết dùng thôi thì lại không mấy người biết cách up Rom. Vậy thì với bài này các bạn sẽ được hướng dẫn up Rom 4.4 cho Asus Fonepad.

Các bước chuẩn bị để up Rom 4.4 cho Asus Fonepad

   -  Các bạn cần vào website Asus Support để tải phần mềm mới nhất và làm theo hướng dẫn trong tài liệu để tiến hành up Rom 4.4 cho Asus Fonepad.

 

 

   -  Tiếp theo trên Fonepad các bạn vào Menu/ Setting/ About PadFone để kiểm tra mã quốc gia trong Build number.

   -  Sau đó các bạn truy cập vào website http://www.asus.com/support rồi nhập vào khung tìm kiếm PadFone 2/ PadFone Infinity.

   -  Rồi tiếp sau đó nhấn vào Driver & Tools và chọn Android có chứa trong danh sách Select OS rồi chọn đến Frimware. Các bạn chọn phiên bản phần mềm mới nhất và phải phù hợp với mã quốc gia máy bạn đang sử dụng rồi tải về.

   -  Cho FonePad kết nối với máy tính bằng dây cáp kết nối đi kèm theo máy. Trên máy tính các bạn mở thư mục gốc của bộ nhớ trong bằng cách nhấn chọn vào Computer/ PadFone 2/ PadFone Infinity/Internal Storage.

   -  Sau khi tải phần mềm về các bạn giải nén tập tin rồi lưu vào trong thư mục gốc của bộ nhớ trong của PadFone.

   -  Các bạn rút dây kết nối giữa máy tính và PadFone ra và sẽ thấy có một thông báo sẽ xuất hiện trên thanh hệ thống của máy tính bảng.

   -  Sau đó các bạn mở thanh hệ thống ra và chọn System Update File Detected để nâng cấp phần mềm cho PadFone.

   -  Các bạn chọn tập tin phần mềm  mà bạn đã tải về khi nãy rồi nhấn OK. Điều quan trọng là các bạn cần phải đảm bảo máy còn đủ pin để quá trình up Rom không bị gián đoạn bởi hết pin.

   -  Chờ tới khi có thấy xuất hiện thông báo “System Update Available” các bạn chọn “OK” để máy từ update. Các bạn có thể sẽ phải chờ 5 đế 10 phút để cho máy update thành công, và khi quá trình cập nhật kết thúc các bạn nhấn OK. Nếu bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình không tương thích với rom 4.4. thì bạn cũng có thể up rom 4.2 cho asus fonepad cho chiếc điện thoại của mình.

 

Vậy là bạn đã có thể tự mình up Rom 4.4 cho Asus PadFone được mà không cần phải tốn tiền mang tới các anh kỹ thuật của trung tâm để up Rom cho máy tính bảng của bạn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn