Khi mới mua iphone 5 có cần sạc 8 tiếng không

Lượt xem: 7560

Điện thoại iPhone có cần thiết phải sạc 8 tiếng đồng hồ không

 

 

      Bạn mới rinh một chiếc điện thoại iPhone 5 về và giữ gìn nó rất cẩn thận, điều mình đang nói ở đây là bạn muốn biết cách sạc pin như thế nào để cho pin máy được bền và không bị trai pin. Bạn thắc mắc rằng iPhone 5 có cần sạc 8 tiếng đồng hồ liên tục không, vì bạn thấy chưa đến 8 tiếng máy đã báo đầy pin rồi và theo như sách hướng dẫn thì nhà sản xuất lại khuyên bạn nên sạc 8 tiếng.

 

   -  Thực tế thì đối với iPhone 5 mới mua thì đây có lẽ là lúc mà bạn cần sạc pin kỹ nhất để có thể kéo dài được tuổi thọ pin. Đặc biệt các bạn cần sạc pin từ 8 – 10 tiếng đồng hồ và nếu có thể thì nên để iPhone trong tình trạng tắt nguồn. Vì lúc này iPhone chỉ quan tâm  và chú trọng đến sạc pin mà không bị những ảnh hưởng khác nếu như bạn bật máy lên và sạc.

 

   -  Còn đối với iPhone đã sử dụng được một thời gian rồi thì có thể không cần thiết phải sạc 8 tiếng đồng hồ vì iPhone với công nghệ pin Lithium các bạn có thể sạc nhanh hơn 8 tiếng. Tuy nhiên trong trường hợp này vì đã qua sử dụng rồi nên nhiều bạn không quan tâm đến sạc pin đúng cách mà thường xuyên rút dây sạc trong lúc sạc hoặc sạc pin khi máy chưa kiệt pin. Các bạn lưu ý nếu làm như vậy nhiều thì có thể sẽ dẫn tới trai pin hoặc hỏng và bạn sẽ phải thay cục pin mới, tất nhiên phí thay pin zin khá là cao.

 

   -  Để có thể sạc pin cho iPhone 6 hiệu quả nhất thì các bạn chỉ nên sử dụng phụ kiện chính hãng của Apple sản xuất không nên sử dụng các loại phụ kiện hàng nhái sẽ gây ảnh hưởng lớn đến pin của iPhone do các phụ kiện nhái này không cung cấp đủ dòng điện để sạc và tạo ra pin ảo , sau khi dùng được một thời gian sẽ gây ra hiện tượng chai pin.

 

   -  Ngoài ra các bạn cũng nên thực hiện tối thiểu 1 tháng 1 lần nạp và xả pin định kỳ có nghĩa là bạn nên dùng cho cạn hết pin và sạc đầy 100% sẽ làm tăng tuổi thọ của pin và giúp pin có thể tích điện được tốt hơn.

 

Vậy là bạn sẽ rất cần thiết phải sạc pin đủ 8 tiếng khi mới mua máy đặc biệt trong thời gian đầu để máy có tuổi thọ pin được cao hơn. Chắc bây giờ các bạn đã biết iphone 5 có cần sạc 8 tiếng đồng hồ không rồi đúng không. Hãy là người sử dụng máy thông minh. Chúc các bạn thành công.

==> Nguồn https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/ giá tốt.

Gợi ý cho bạn