Cảm nhận iOS 8.1.3 trên iPhone 5 như thế nào

Lượt xem: 3572

Có nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không?

Bài viết này mình sẽ nêu ra một số cảm nhận về hệ điều hành iOS 8.1.3 trên iPhone 5. Giúp các bạn đang băn khoăn về việc có nên cập nhật hệ điều hành iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không, giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không?

1. Tốc độ chạy của iPhone 5

Nói về tốc độ chạy của máy trên hệ điều hành iOS 8.1.2 và 8.1.3 thì không có điểm khác biệt, máy không bị giật. Tuy nhiên, nâng cấp iOS 8.1.3 trên iPhone 5 còn tồn tại một số lỗi như bị văng ứng dụng hoặc thậm chí là có một số ứng dụng không thể tải về để sử dụng.

Ngoài ra, Appvn đã được cài sẵn trong máy bị cash văng ra khỏi ứng dụng, người dùng cũng không thể cài đặt lại được.

iPhone 5 khi nâng cấp lên iOS 8.1.3 thường bị treo khi đăng nhập iCloud và trong thời gian máy bị treo thì máy nóng.

Trên thực tế, iOS 8.1.3 là để vá lỗi của hệ điều hành trước và trọng tâm là để fix lỗi mà TaiG đã nhờ đó mà jailbreak máy. Vì vậy đây có thể là lý do mà tốc độ của máy không  thay đổi khi cập nhật iOS 8.1.3 nhưng máy lại bị nóng và một số ứng dụng liên quan đến bảo mật của máy thường bị treo.

2. Dung lượng pin của iPhone 5 khi nâng cấp lên iOS 8.1.3

iPhone 5 iOS 8.1.3 hao pin và nóng hơn khi sử dụng các ứng dụng như lướt web, chơi game hay một số ứng dụng khác như thời tiết, Google Maps và cần phải dùng liên tục wifi, 3G. Tuy nhiên, nếu bạn ít sử dụng các ứng dụng liên quan đến mạng wifi hay 3G thì thời gian chờ của máy tốt hơn so với iOS 8.1.2

Thời lượng pin của iPhone 5 vẫn khá tốt khi ít sử dụng các ứng dụng liên quan đến wifi, 3G

Như vậy, dung lượng pin của iPhone 5 khi cập nhật iOS 8.1.3 vẫn ở mức chấp nhận được.

3. Có nên cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 5 hay không?

Như đã nói ở phần trên, iOS 8.1.3 được Apple cho ra với mục đích để vá lỗi lỗ hổng bảo mật để TaiG không thể jailbreak được máy. Chính vì vậy, nếu bạn là một người thích jailbreak thì cần cân nhắc trước khi cập nhật lên iOS 8.1.3. Vì hiện nay vẫn chưa thể jailbreak được iOS 8.1.3.

Khi cập nhật iPhone lên iOS 8.1.3 bạn sẽ được trải nghiệm một số tính năng mới mà hệ điều hành trước không có được. Vì vậy, trong thực tế thì cập nhật bản iOS mới là cập nhật những điều tốt hơn, mặc dù bạn đang dùng iPhone 5 với iOS 7 thì có thể nói là tốc độ của máy sẽ mượt hơn so với iPhone 5 iOS 8.1.3. Bù lại bạn sẽ được khám phá những tính năng mới của hệ điều hành mới.

Gợi ý cho bạn