Tính năng chụp ảnh HDR trong iPhone 4 4s 5 5s là gì

Lượt xem: 4428

HDR trong iphone 4s là gì?

          HDR là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range, có ý nghĩa là  khi máy ảnh có HDR thì có thể chụp được bối cảnh có màu sắc tương phản lớn mà vẫn giữ được chi tiết. Gần đây, để nâng tầm những chiếc smartphone của mình thành một thiết bị giải trí chất lượng cao, những nhà sản xuất của Apple đã tích hợp vào camera điện thoại của mình chế độ HDR. Sản phẩm đi tiên phong trong công cuộc thay đổi này là chiếc iPhone 4. Với camera 5 MP những tấm hình chụp ra từ công cụ HDR trong Iphone 4 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt.

                                       

          Vậy HDR là gì? Theo thuật ngữ nhiếp ảnh nó có nghĩa là dải tương phản động mở rộng. Những bức ảnh được chụp bằng  chế độ này sẽ được mô tả theo đúng trực giác mắt của con người, nó thể hiện rõ chi tiết, màu sắc vùng tối và vùng sáng trên cùng một bức ảnh. HDR thực chất là máy sẽ chụp một khung hình nhiều tấm ảnh khác nhau rồi sau đó ghép lại thành một tấm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, công việc này là do máy tự xử lý, bạn chỉ phải chụp một lần rồi đợi đến khi hoàn thành bạn đã có trong tay một tấm ảnh đã qua HDR. Trong Iphone 4 , ( https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5/ ), HDR được kích hoạt bằng cách chạm vào biểu tượng HDR ON hiện lên khi khởi động màn hình chụp ảnh. Iphone 4 thiếu công cụ  tùy chỉnh ảnh bằng tay để giúp người dùng thay đổi độ phơi sáng của khung hình, nay có HDR việc tạo ra một tấm ảnh đẹp như đã qua chỉnh sửa không còn là vấn đề khó khăn cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nữa. Điểm ưu việt của HDR là có thể ghi được chính xác toàn bộ độ sáng của bức ảnh, kể cả khi góc ảnh chập choạng sáng tối hay những không gian ngược sáng. Với công cụ này bạn có các chế độ chụp như lấy nét tập trung, lấy nét tự động hoặc lấy nét tại vị trí bất kì theo sự chỉ định của bạn.

          Khi thực hiện một bức ảnh bằng HDR, máy sẽ tự động ghi lại khung hình theo 3 mức phơi sáng gồm Chụp nhanh, bình thường và để lâu rồi tập hợp lại. Quá trình chụp này diễn ra nhanh nhưng không diễn đồng thời nên muốn có một bức ảnh đẹp, bạn tuyệt đối không được làm rung lắc khung hình. Khi điện thoại rung hoặc đối tượng động đậy sẽ làm các bức ảnh ghép không đồng nhất và chất lượng kém. Điều đó đòi hỏi bạn khi chụp ảnh bằng HDR phải kiên nhẫn bắt nét rồi đứng thật yên để giữ chiếc điện thoại không cựa quậy. Đây cũng là lý do bạn phải chọn đối tượng thật tốt,đừng chọn những đối tượng di động hay những khung cảnh không rõ nét, hãy tránh những điều đó để kết quả những bức ảnh của bạn sẽ có độ sắc nét cao nhất.

          HDR sẽ giúp bạn có những bức ảnh chất lượng nhưng cũng sẽ có lúc nó mang lại những điều không mong muốn vì vậy chúng ta cần làm rõ những trường hợp nên và không nên sử dụng công cụ này:

Nên:

-Chụp cảnh : Những khung cảnh rộng sẽ mang có độ tương phản cao giữa không gian và vật thể...Với HDR bạn sẽ không còn loa bầu trời quá sáng so với đất hay những đám mây không nhìn thấy rõ trong bức hình.

-Chụp chân dung ngoài trời: Tương tự như trên, ánh sáng của bầu trời sẽ làm bóng sáng quá mức da của người mẫu hay tối quá mức ở những điểm khuất với iPhone 5. HDR sẽ cân bằng lại tất cả và tránh được những rắc rối này

-Nơi có ánh sáng quá yếu và ngược sáng: Ở điều kiện này, ánh sáng không đủ dẫn đến những bức ảnh tối màu, không đẹp mắt. HDR sẽ cân bằng lại độ sáng và bức ảnh của bạn không còn “mờ mịt” nữa

Không nên:

-Đừng dùng HDR chụp những bức ảnh động, nếu cố tình bức ảnh của bạn thu được chỉ là những đốm màu nhòe không đẹp mắt.

-Ảnh có độ tương phản cao cũng không cần sử dụng HDR nữa vì nếu có, bức ảnh sẽ bị căn chỉnh lại và sau đó có thể màu sắc sẽ mờ nhạt kém hấp dẫn.

===> KHuyến mãi iPhone 4s 16gb 32gb chính hãng giá rẻ nhất thị trường

          Công cụ chụp ảnh HDR trong Iphone 4s sẽ giúp bạn trải nghiệm những hình ảnh kì diệu và phong cách chụp ảnh mới lạ mà trước đây chỉ có những máy ảnh chuyên nghiệp mới làm được. Giờ đây việc ghi lại những bức ảnh đẹp chỉ còn là chọn hình, ngắm và chụp, mọi thứ thật đơn giản phải không nào.

Gợi ý cho bạn