Sửa lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Lumia 928

Lượt xem: 9354

Hướng dẫn các sửa lỗi không gửi được tin nhắn  SMS trên Lumia 928.

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại để trao đổi liên lạc với người khác ngày càng trở lên vô cùng quan trọng với chúng ta. Đặc biệt việc nhắn tin được sử dụng thường xuyên và liên tục song song bên cạnh với việc gọi điện. Tuy nhiên đôi khi chiếc điện thoại của chúng ta lại bị lỗi không gửi được tin nhắn. Lúc này, nhiều người không biết cách khắc phục ra sao? Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Lumia 928.

 

1. Một số nguyên nhân không gửi được tin nhắn.


Việc không  gửi được tin nhắn có thể do rất nhiều nguyên nhân như là: tài khoản trên sim của máy không còn, máy bị lỏng sim, sim bị hỏng, máy đang trong tình trạng bị mất sóng điện thoại. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra các nguyên nhân thông thường trên mà không phải thì chúng ta cần thực hiện fix lõi trên  cách sau.

2. Cách khắc phục lỗi

Hiện nay có rất nhiều cách giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng trên khi gặp phải. Đây là cách phổ biến và thông dụng được nhiều người áp dụng nhất:


Bước 1: Chúng ta thực hiện nhấn các phím sau *#5005*7672#  rồi thực hiện nhấn vào phím gọi để thực hiện. Một lúc sau trên màn hình sẽ nhận được một  thông báo như sau: 
Setting Interrogation Succeeded
Service Center Address
+8400000066
Với số “+8400000066 “ thì đây không phải là số của tổng đài của một trong ba mạng điện thoại hiện nay. Hiện nay, số của tổng đài SMS của các mạng như sau:
Viettel là: +8490020030, Vinaphone:+8491020005, và Mobifone là: +8400000022 hoặc +8400000023 
Vì vậy mà chúng ta cần thực hiện thay đổi tổng đài SMS cho đúng với mạng mà bạn đang sử dụng.


Bước 2:
Thực hiện cú pháp sau đây để đổi tổng đài SMS về đúng máy của mình: Trên màn hình các bạn gõ các  số và ký hiệu sau
**5005*7672*+số tổng đài SMS máy đang dùng# 
Khi đã nhấn đủ các số và ký hiệu trên, chúng ta nhấn phím gọi để máy lấy lại số tổng đài SMS cho máy.
Bước 3: Kiểm tra lại xem máy đã nhận đúng số tổng đài SMS của sim trên máy chưa bằng cách thực hiện gõ cũ pháp như ban đầu là *#5005*7672# . Máy sẽ hiện ra thông báo như sau
Setting Interrogation Succeeded
Service Center Address
số nhà mạng đang dùng.
Nếu máy hiện như trên là việc sửa lỗi hiện tượng không nhắn được tin trên máy đã được hoàn tất. Lúc này bạn có thể thực hiện được các tin nhắn của mình. Trong trường hợp nếu vẫn không gửi được tin nhắn rất có thể máy đã bị lỗi ở phần nào đó. Bạn nên đem máy ra quán điện thoại có uy tín để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sữa chữa.
Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện dược cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn  SMS trên Lumia 928. Với cách trên người dùng có thể tự mình khắc phục được khi gặp phải lỗi này một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn