Samsung Galaxy E7 có bị chai pin không

Lượt xem: 2649

Samsung Galaxy E7 có bị chai Pin

Sau dòng Galaxy A, Samsung tiếp tục đầu tư vào dòng smartphone tầm trung tại Việt Nam bằng dòng Galaxy E với đại diện đầu tiên là E7. Máy có kích thước màn hình 5,5 inch độ phân giải HD với công nghệ màn hình AMOLED giúp máy hiển thị rõ nét và màu sắc rực rỡ. Với vi xử lý Snapdragon 410 4 nhân 1,2 GHz cùng với RAM 2 GB và Android KitKat giúp hiệu năng máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên Samsung Galaxy E7 có bị chai Pin không, thì mình cùng các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

1. Thiết kế cấu hình máy

Samsung Galaxy E7 được sử dụng chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 410 với tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và bộ nhớ trong là 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Cấu hình của máy được đánh giá là nằm ở mức khá. Thử nghiệm thực tế cho thấy, chiếc điện thoại Samsung Galaxy E7 hoạt động mượt mà với các tác vụ cơ bản như lướt web, nghe nhạc, xem video, đọc báo… Về các game đồ họa mạnh, thỉnh thoảng máy vẫn xảy ra tình trạng bị lag, điều này không khó hiểu đối với thiết bị có cấu hình tầm trung như Galaxy E7.

Hình ảnh điện thoại Samsung Galaxy E7

Với thông số cấu hình này thì thiết bị cũng không “ngốn” nhiều dung lượng Pin khi sử dụng.

2. Dung lượng Pin Galaxy E7

Về dung lượng Pin, thì sản phẩm được trang bị dung lượng cũng khá lớn là 2.950 mAh. Với dung lượng pin này thì Galaxy E7 cho phép sử dụng hơn một ngày với những người dùng bình thường các ứng dụng ở mức cơ bản như nghe gọi nhắn tin, lướt web, lên mạng xã hội, … Còn đối với những người sử dụng nhiều các chức năng giải trí như chơi game, xem video ở mực độ vừa phải thì máy vẫn có khả năng đáp ứng cho một ngày làm việc.

Thông số dung lượng Pin Galaxy E7

Với kích thước màn hình là 5.5 inch thiết bị được trang bị dung lượng Pin 2950 mAh, dung lượng này chưa phải là “khủng” so với các thiết bị cao cấp hơn. Nhưng máy vẫn còn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng tính năng tiết kiệm pin. Tuy sử dụng màn hình đen trắng, nhưng vẫn giúp người sử dụng duy trì được một thời gian dài trong trường hợp khẩn cấp trước khi pin hết hẳn.

3. Samsung Galaxy E7 có bị chai Pin không.

Loại Pin chuẩn Li-Ion được sử dụng trong thiết bị

Được thiết kế với dung lượng pin là 2950 mAh, loại pin chuẩn Li-Ion thì việc chai pin là khó tránh khỏi khi sử dụng thiết bị với cường độ cao gây nóng máy, hay vừa sạc vừa xả, khiến cho Pin máy bị phù, làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy khi mới mua mày về người dùng nên sạc pin đủ 8 tiếng cho lần sạc đầu tiên để pin có thể hoạt động tốt hơn. Vào những lần sạc tiếp theo thì người dùng cũng nên sạc khoảng từ 3 đến 4 tiếng cho tới khi pin đầy hẳn mới nên tháo máy ra khỏi bộ sạc để tiếp tục sử dụng.

Một cách để tránh tình trạng chai pin nữa là không nên sử dụng máy với cường độ cao. Khi nhiệt độ máy cao thì nên hạn chế sử dụng, hoặc ngưng sử dụng để nhiệt độ máy được giảm xuống, sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Ảnh minh họa khi Pin sử dụng không đúng cách sẽ bị chai

Như vậy là các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi Samsung Galaxy E7 có bị chai Pin không rồi. Các bạn nên sử dụng điện thoại đúngcách để có thể kéo dài tuổi thọ của Pin.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn