Nguyên nhân restore iphone 5s bị treo táo và cách sửa

Lượt xem: 12008

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra lỗi restore iPhone 5s bị treo táo và cách vượt lỗi 

- Restore iphone 5s bị treo táo là chuyện không mới đã từ đời iPhone 3gs là đã có lỗi này nhưng chủ yếu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này khác nhau và cách khắc phục cũng khác nhau.

- Hiện tương restore iphone 5s bị treo táo không thể sửa được cụ thể nếu bạn không biết được nguyên nhân báo lỗi và Apple đã hộ trợ trong iTunes báo lỗi cho bạn nên khi hiện tượng iPhone restore gặp lỗi sẽ treo hình cáp đĩa và sau đó trên iTunes sẽ hiện bảng thông báo lỗi với 1 con số nào đó từ 1 đến hơn 20000 tùy theo từng lỗi này mình sẽ biết được nguyên nhân chính để khắc phục.

- Tuy là nói vậy nhưng nếu bạn làm đúng các bước chuẩn bị và thực hiện khi restore iphone 5s thì lỗi sẽ không xảy ra nên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách restore iPhone 5s đúng cách (Hướng dẫn restore iphone 5s).

- Nếu restore iphone 5s bị treo táo bạn tiến hành như sau: 

1. Rút dây kết nối iPhone với máy tính ra sau đó thực hiện restore iPhone 5s lại theo cách trên và nếu qua được thì chúc mừng bạn còn nếu treo táo ở đoạn nào đó bạn nhìn lên iTunes và đón chờ xem iTunes báo lỗi gì trong bảng thông báo hiện ra như hình ví dụ 1 lỗi nào đó.


- Sau đó bạn mang lỗi này so với danh sách các lỗi bên dưới để tìm phương án khắc phục thông minh nhất.

+ Lỗi -1: chỉ gặp khi dùng iPhone update baseband trực tiếp với Apple thì Apple không nhận, sẽ rơi vào recovery mode khắc phục bằng cách dùng phần mềm TinyUmberlla để kích ra khỏi chế độ này.

+ Lỗi -50, -35 : xáo hết iTunes dùng phần mềm dọn tin rác sau đó dọn sạch và cài đặt lại bản mới nhất.

+ Lỗi -98xx : chuyển qua 1 máy tính khác để thực hiện lại.

+ Lỗi 1 và 6: Đây là lỗi do iTunes không kết nối được với iPhone do lỏng cổng, dây usb, iTunes phiên bản cũ. Khắc phục bằng cách bạn thay dây khác, cập nhật iTunes bản mới nhất .

+ Lỗi 9: Lỗi này xảy ra do iPhone 5s không thể đáp ứng đủ pin cho quá trình restore bạn chỉ cần sạc đầy pin sau đó thực hiện lại.

+ Lỗi 10 + Lỗi 1300: Lỗi này được xác định do iTunes phiên bản thấp hơn phiên bản firmware hoạt động bạn chỉ cần cập nhật iTunes lên bản mới nhất là khắc phục được.

+ Lỗi 13, 14 : Đây là lỗi do firmware bạn tải về lỗi hay không thích hợp cho hệ điều hành máy tính của bạn đang dùng, bạn hãy tải lại bảng khác hay đơn giản là restore firmware do iTunes tự tải về.

+ Lỗi 19,2001, 2006 : Lỗi iTunes kết nối chặp chờn với iPhone không ổn định do cổng uSB lỏng bạn gắn lại là ok.

+ Lỗi 20: đây là lỗi do phần cứng 90% socket sạc bị hỏng và còn lại là hỏng main.

+ Lỗi 21 : bạn chưa đưa iPhone về chế độ DFU mode đúng cách. Làm lại cách restore iPhone 5s theo hướng dẫn bên trên.

+ Lỗi 23 : đây là lỗi khác khó đoán bạn hãy thực hiện lại 1 lần nữa quá trình restore iPhone 5s theo hướng dẫn thật kỹ và kiểm tra: pin hơn 50%,bộ nhớ trên 3Gb .

+ Lỗi 29: nếu thử restore 1 lần nữa vẫn không hết khả năng do lỗi FlashBaseband rất cao.

+ Lỗi 34 : pin không đủ bạn sạc đầy pin để thử lại.

+ Lỗi 1002 + Lỗi 14xx : chỉ cần tháo cáp ra sau đó kết nối lại và restore lại lần nữa.

+ Lỗi 1004 -> 1016 : đều chỉ thường xảy ra đối với máy iPhone 4 đã jailbreak và ít xảy ra trên iPhone 5s nhugn nếu có bạn chỉ cần Chạy TinyUmbrella>Fix recovery mode.

+ Lỗi 1600 : restore FW Custom bạn phải hế độ Recovery chứ không ở DFU mode.

+ Lỗi 1601: bạn phải active iPhone rồi sau đó mới tiến hành restore được.

+ Lỗi 1602,1603,20000 : khởi động lại máy tính hoặc thay 1 máy tính khác.

+ Lỗi 1604 : muốn restore bản FW Custom máy iPhone 5s phải đã được jailbreak nếu không lỗi này sẽ báo.

+ Lỗi 1619: iTunes phiên bản cũ bạn cập nhật lên.

+ Lỗi 2003,2002,3004,3014 : : Chuyển sang máy tính khác và kiểm tra lại kết nối internet.

+ Lỗi 3191 : lỗi quicktime bạn tắt hết iTunes sau đó chỉnh lại quicktime ( nhấn chuột phải vào QuickTimePlayer chọn propertices =>qua tab Compatibility => bỏ chọn Run this program in compatibility mode for => apply => done).

+ Lỗi 11222 : lỗi cài ứng dụng từ cydai xung đột với iTunes nên gỡ bỏ ra .

Gợi ý cho bạn