Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho Oppo chi tiết nhất

Lượt xem: 12089

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo

 

Smartphone là dòng điện thoại thông minh, có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau (game, xem phim….) tuy nhiên với việc tích hợp quá nhiều ứng dụng (trong đó nhiều ứng dụng chứa dung lượng lớn) đã gây nên những phiền toái cho người sử dụng (như làm chậm tốc độ xử lý của thiết bị, thiết bị chạy không ổn định, máy hay xảy ra lỗi phần mềm…). Vì vậy, khi xảy ra lỗi mà chúng ta không xử lý một cách đơn giản được, trước khi mang ra hàng sửa chữa, bạn hãy thử thực hiện việc khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất xem thế nào trước đã nhé.

 

Là công ty có tuổi đời còn tương đối trẻ trong làng điện thoại bên cạnh các ông lớn như Nokia, Sony, Samsung, nhưng OPPO cũng đã tạo được ấn tượng khá tốt với người tiêu dùng Việt Nam do chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã thiết kế hợp lý, phần mềm dễ sử dụng (Oppo chạy hệ điều hành Android) và giá cả phù hợp. Vì vậy, thời gian gần đây người tiêu dùng đã để ý và sử dụng điện thoại Oppo khá nhiều.

 

 

 

Tuy nhiên, cũng mắc một số lỗi thông thường như các dòng Smartphone khác, thỉnh thoảng các dòng điện thoại của Oppo cũng xảy ra lỗi. Để khắc phục điều này, người sử dụng nên biết một số cách sửa chữa thông thường trong đó có cách khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Oppo:

 1.     Những điều cần lưu ý:

+       Tác dụng của việc khôi phục cài đặt gốc không chỉ là khôi phục lại khả năng làm việc của thiết bị di động của bạn mà việc khôi phục cài đặt gốc cũng có tác dụng bảo đảm an toàn thông tin cá nhân của bạn khi bạn chuyển giao điện thoại cho người khác mà không muốn thông tin của mình lưu giữ trên điện thoại bị tiết lộ.

+       Một điều cần lưu ý khi bạn muốn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc: Toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất đi khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc. Vì vậy với những dữ kiện quan trọng và không muốn xóa, bạn cần phải sao lưu sang một thiết bị khác trước khi thực hiện các thao tác khôi phục.

 2.     Cách khôi phục cài đặt gốc cho Oppo:

Oppo là dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android, vì vậy những hướng dẫn cho việc khôi phục cài đặt gốc của nó cũng theo nguyên lý chung giống như các dòng Smartphone khác sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên đối với những dòng cụ thể của Oppo, có một vài khác biệt nhỏ trong việc thực hiện, cụ thể như sau:

2.1 Các bước thực hiện chung nhất đối với việc khôi phục cài đặt gốc

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trong thiết bị, chọn mục Sao lưu và khôi phục (Nếu bạn không muốn sao lưu dữ liệu thì có thể bỏ qua phần này và chọn mục Khôi phục cài đặt gốc)

Bước 2:  Bấm vào mục Đặt lại dữ liệu, sau đó chọn Xóa hết

 Như vậy là sau thao tác này, toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn đã bị xóa và cài đặt gốc của nhà sản xuất đã được khôi phục

 2.2  Các bước khôi phục cài đặt gốc đối với những dòng khác nhau của Oppo:

 a.     Đối với những máy chạy ROM thường như Find Muse, Clover, Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano….

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trong thiết bị, chọn mục Sao lưu và đặt lại

  

Bước 2:

+   Chọn mục Khôi phục cài đặt mặc định (Nếu cần sao lưu dữ liệu thì nhớ đánh dấu vào mục Sao lưu dữ liệu của tôi) rồi OK.

 

     + Nếu bạn không muốn lưu trữ dữ liệu trong điện thoại thì bạn chọn phần Đặt lại về dữ liệu gốc, rồi đánh dấu vào mục Xóa lưu trữ điện thoại và cuối cùng chọn vào phần Đặt lại điện thoại.

Như vậy là thiết bị của bạn đã được khôi phục lại cài đặt gốc.

b.     Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror - Color , Find Way S - Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1….

Bước 1: Vào mục Cài đặt trong thiết bị, chọn Khác, rồi chọn Khôi phục cài đặt gốc (Nếu bạn muốn xóa hết dữ liệu thì chọn vào Xóa tất cả, còn nếu không thì bỏ qua)

 

 

 Bước 2: Nhập mật khẩu và đợi máy khởi động lại là OK

c.  Đối với dòng máy Find Way

Bước 1: Vào mục Cài đặt trong thiết bị, chọn Khôi phục cài đặt mặc định gốc

Bước 2: Nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại thì chọn vào mục Xóa bộ nhớ điện thoại (còn nếu không thì bỏ qua) chọn Đặt lại điện thoại. Sau đó công việc Khôi phục cài đặt gốc của bạn đã hoàn tất.

 

Như vậy là việc khôi phục cài đặt gốc cho Oppo đã hoàn thành. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn