Đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6

Lượt xem: 2168

Đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6

Vừa được ra mắt nhưng phải tận đến tháng 6 thì Samsung Galaxy S6 https://sangthuthuat.name.vn/#samsung-galaxy-s6-edge-64gb-cong-ty-4336.html mới được bán tại thị trường Việt Nam. Điểm nổi bật ở "siêu phẩm" mới ra mắt của Samsung là khả năng nhận dạng vân tay. Mời quý bạn đọc cùng tham gia đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6

 


Samsung Galaxy được trang bị cảm biến nhận dạng vân tay

 

Theo thông tin rò rỉ trước đó, cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 sẽ có nhiều cải tiến hơn so với hai người anh em tiền nhiệm trước đó là chiếc Galaxy S5 và Galaxy Note 4. Nếu như trước đó cả Galaxy S5 và Galaxy S4 dùng cảm biến vân tay bằng cách vuốt nút Home gây bất tiện cho người dùng. Thì nay, cảm biến vân tay trên Galaxy S6 được dùng bằng cách chạm nhẹ vào nút Home. Kèm theo đó, hãng sẽ tăng cường độ nhạy của cảm biến vân tay trên Galaxy S6, người dùng chỉ cần chạm nhẹ là có thể mở máy ngay tức thì. Theo đó thì nút Home trên Samsung Galaxy S6 sẽ được thiết kế to hơn so với chiếc Samsung Galaxy S5. 
 


Cảm biến vân tay trên chiếc Galaxy S6 sẽ có nhiều cải tiến hơn so với thế hệ trước đó


Qua thực tế sử dụng cho thấy, nếu như khi sử dụng cảm biến vân tay trên chiếc Samsung Galaxy S5 và chiếc Samsung Galaxy Note 4, người dùng phải một tay cầm máy và một tay quét vào nút Home, thao tác này khá là bất tiện trong quá trình sử dụng. Còn trên chiếc Samsung Galaxy S6 thì người dùng chỉ cần cầm một tay và chạm nhẹ ngón tay vào nút Home để mở khoá, thao tác này tạo khá nhiều thuận lợi trong quá trình sử dụng. 
Về độ nhạy thì có thể xác định rằng, độ nhạy của cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S6 có thể so sánh ngang bằng với 2 siêu phẩm đến từ đối thủ Apple là chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Quá trình thử nghiệm cho thấy, chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home trên Samsung Galaxy S6 trong thời gian chưa đến 1 giây thì màn hình đã mở khoá. Trong khi đó, sử dụng cảm biến vân tay của hai đàn anh trước đó là Samsung Galaxy S5 và Samsung Galaxy S4 khá vất vả, phải vuốt nhiều lần mới mở khoá được do độ nhạy của cảm biến nhận dạng vân tay không cao. 

 


Cảm biến vân tay trên Galaxy S6 có thể so sánh ngang tầm với cả iPhone 6 và Phone 6 Plus

 

Điểm giống nhau về cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 so với hai đàn anh trước đó là cách thiết lập dấu vân tay. Samsung Galaxy S6 vẫn cho phép người dùng thiết lập nhiều dấu vân tay để dễ thao tác trong quá trình sử dụng. Và với mỗi dấu vân tay thì máy yêu cầu chủ nhân phải chạm nhiều lần để ghi nhận. 
Có thể kết luận rằng, Samsung đã đút kết nhiều kinh nghiệm trong việc trang bị cảm biến nhận dạng vân tay bảo mật cho sản phẩm của mình, bằng chứng là cảm biến nhận dạng vân tay trên chiếc Samsung Galaxy S6 rất dễ dùng và độ nhạy rất cao, qua các cuộc thử nghiệm thực tế cho thấy có thể sánh ngang tầm với cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Chắc chắn đây là sản phẩm được Samsung tung ra để cạnh tranh với hai siêu phẩm vừa ra mắt cách đây không lâu đến từ Apple.

Gợi ý cho bạn