Cách up ảnh lên Facebook bằng iPhone 5, 5s hay iPad

Lượt xem: 14141

Cách up ảnh lên Facebook bằng Iphone 5

 

Từ khi Apple cho nâng cấp hệ điều hành lên ios 6 cho iPhone 5, nhiều người dùng gặp phải rắc rối trong việc up ảnh lên Facebook. Nguyên nhân có thể là do bạn đã tắt đi chế độ cho phép  truy cập vào photos hoặc camera roll. Điều này thực sự phiền toái với những người thường xuyên có thói quen truy cập và up ảnh lên Facebook. Để khắc phục điều này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách up ảnh lên Facebook bằng Iphone 5 mà không bị lỗi.

 

 

Để up được ảnh trong ios 6 trở lên, bạn phải chỉnh cài đặt trong ios như sau:

Đầu tiên, vào phần settings chọn Privacy.

 

 

Trong privacy chọn mục Photos

 

 

Trong mục Photos, bạn sẽ thấy mục Facebook. Nếu mục này đang ở chế độ off, nghĩa là bạn không cho phép iPhone 6 của bạn tải ảnh lên facebook. Để tải ảnh lên facebook bạn chỉ việc chọn sang chế độ on là được.

 

 

Sau khi chọn sang chế độ On, bạn có thể up ảnh lên facebook một cách đơn giản.

Từ màn hình ứng dụng, bạn chọn Facebook. Mở facebook rồi chọn Share photo

 

 

Sau đó chọn choose from Library.

 

 

Thiết bị của bạn sẽ dẫn đến thư mục chứa ảnh trong máy. Bạn chọn camera roll, chọn ảnh muốn up rồi chọn use. Từ phiên bản facebook 5.0 về trước, bạn chỉ có thể up từng ảnh một lên facebook hoặc muốn tải nhiều ảnh thì phải thông qua ứng dụng camera của facebook. Tuy nhiên từ khi Facebook cho phát hành phiên bản facebook 5.1 cho hệ điều hành ios thì bạn có thể thoải mái tải cùng một lúc nhiều ảnh lên facebook một cách đơn giản.

 

 

Chờ cho ảnh load xong, bạn có thể nhập nội dung vào phía trên, rồi ấn Post để up ảnh. Vậy là ảnh của bạn đã được up lên facebook thành công rồi.

 

Khi up ảnh trực tiếp từ điện thoại lên Facebook, ảnh thường bị xấu hơn so với ảnh gốc. Để khắc phục điều này, có nhiều phần mềm giúp bạn up ảnh lên facebook với chất lượng ảnh tốt như ixlr Express. Phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng nổi bật như công cụ chỉnh sửa ảnh và màu sắc, bộ thư hiệu ứng, bộ lọc ảnh…đặc biệt có  khả năng upload được ảnh độ phân giải cao 2048px lên Facebook mà không bị resize ảnh về 960px.

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản, bạn chỉ việc chụp ảnh, rồi chọn công cụ, chức năng cần sửa theo ý thích, lưu lại rồi thực hiện up ảnh lên facebook là được.

 

Với bài hướng dẫn trên, thì giờ đây việc up ảnh lên Facebook bằng 2tm_4ip5s, 5 trở nên thật dễ dàng và đơn giản đúng không nào? Các bạn có thể thoái mái up ảnh mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp up lên facebook để khoe với mọi người nhé.

Nguồn: https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/

Gợi ý cho bạn