Cách sử dụng cảm biến vân tay trên iphone 5s toàn tập

Lượt xem: 28145

Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Touch ID cảm biến dấu vân tay trên iPhone 5s

 

- Để có thể sử dụng cảm biến vân tay trên nút home của iPhone 5s tốt nhất bạn cần hiểu rõ về công dụng và mục đích của công nghệ này và ý đồ của người sáng lập ra nó Apple là gì.

1.Cảm biến vân tay trên iphone 5s là gì:

- Touch ID là hệ thống bảo mật và máy quét vân tay mới của Apple cho iPhone 5S chỉ có iPhone 5s mới có các dòng iphone trước không có. Cảm biến vân tay tích hợp vào nút Home và đọc tối đa 5 dấu vân tay

- Cảm biến vân tay (Touch ID) sẽ quét (scan) dấu vân tay của bạn và so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được cài đặt từ trước đó . Do mỗi người có một vân tay khác nhau hoàn toàn nên hệ thống có thể nhận dạng người sử dụng một cách an toàn và chính xác.


2. Lợi ích , công dụng của cảm biến dấu vân tay của iPhone 5s:

- Các mật khẩu gồm nhiều chữ cái đang ngày càng thất bại trong lĩnh vực bảo mật bởi gần như tất cả các mật khẩu đều có thể bị bẻ khóa theo kiểu brute-force bởi các siêu máy tính, cho dù mật khẩu này có phức tạp đến mức độ nào đi chăng nữa đó là lý do Apple cho ra đời cảm biến vân tay để thay thế việc gõ mật khẩu thông thường. 

- Cảm biến vân tay Touch ID sẽ cho phép loại bỏ hoàn toàn các loại mật khẩu song vẫn đảm bảo tính bảo mật khi người dùng đăng nhập vào điện thoại. Tính năng này cũng sẽ giúp mở ra các chức năng bảo mật cao cấp hơn, bảo vệ an toàn các dịch vụ Internet Banking và mua hàng trực tuyến mà không cần tới xác thực 2 yếu tố.


3. Cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iphone 5s đúng cách nhất:

- Sau khi cài đặt Touch iD bạn sẽ được máy yêu cầu nhập dấu vân tay khi mở khóa màn hình, mua ứng dụng trong appstore.

- Chỉ cần đặt nhẹ ngón tay của bạn vào nút home khi máy yêu cầu màn hình sau


- Sau đây là các cài đặt cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5s:

+ Để kích hoạt Touch ID khá đơn giản chỉ cần tìm đến mục Settings > General > Touch ID & Passcode > Touch ID và làm theo các hướng dẫn trên màn hình sau khi cài đặt bạn đã có thể sử dụng bạn sẽ biết cách sử dụng cảm biến vân tay trên iphone 5s ở phần dưới 


+ Nhưng bạn lưu ý một số điểm như sau:

* Thứ nhất, Touch ID có thể nhận diện dấu vân tay từ mọi hướng (360 độ) đặt ngón tay của người dùng, mặc dù thực tế nhiều người vẫn nghĩ rằng phải luôn đặt ngón tay theo hướng mà họ đã chọn lúc đăng ký dấu vân tay của mình với hệ thống. Như vậy, bất kể góc độ hay hướng của ngón tay lúc đăng ký nhận dạng lần đầu tiên, bạn có thể mở khóa chiếc iPhone từ bất kỳ hướng nào, kể cả khi xoay điện thoại ngược hẳn một góc 180 độ so với khi sử dụng bình thường.

* Touch ID mặc định cho phép người dùng “ghi dấu” đến 5 dấu vân tay khác nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy 2 là một con số hợp lý, vì càng nhiều dấu vân tay người dùng được lưu trữ, Touch ID càng mất nhiều thời gian để phân tích và nhận dạng hơn.

* Một khi bạn thử nhận diện dấu vân tay thất bại sau 3 lần nhận dạng dấu vân tay không thành công, hệ thống sẽ cho phép chọn lựa cách mở khóa bằng mật mã passcode (mở khóa màn hình) gồm 4 số.

* Giữ ngón tay và nút home khô, sạch .

4. Cách đổi tên và tắt cảm biến vân tay trên iphone 5s

- Khi bạn thêm nhiều dấu vân tay, iPhone sẽ đặt tên cho chúng lần lượt là “Finger 1”, “Finger 2”,… Để đổi tên, hãy chạm vào Edit > chạm vào dấu vân tay cần đổi tên. Để xóa dấu vân tay đã lưu, hãy chạm vào Edit > chạm vào nút Delete màu đỏ bên cạnh dấu vân tay muốn xóa.

- Để tắt tính năng nhận diện dấu vân tay bạn hãy tắt Passcode Unlock, iTunes & App Store và xóa tất cả các dấu vân tay đã cài đặt đi.

5. Touch id cảm biến vân tay không hoạt động khi nào:

- Đeo găng tay, ngón tay bị thương hay bàn tay bị bó bột khiến không thể sử dụng chức năng cảm biến vân tay như bình thường? Lúc này người dùng có thể sử dụng cách thức đăng nhập thông thường như trước đây bằng cách nhập mật khẩu.

- Touch ID không phải là tính năng bảo mật duy nhất của iPhone 5S. Bạn cũng phải thiết lập passcode (mở khóa màn hình)trên điện thoại của mình và theo Apple, bạn phải sử dụng passcode đó trong một số tình huống thật sự cần thiết khi touch id hỏng hay để đề phòng. Cụ thể, bạn phải nhập passcode sau khi khởi động lại hoặc cập nhật iPhone lên bản iOS mới hoặc sau khi không sử dụng thiết bị trong hơn 48 giờ và khi mở màn hình Passcode & Fingerprint Trong Settings.


6. Nếu Touch iD hỏng thì phải làm gì

- Nếu hư hỏng cảm biến vân tay Touch ID và phải thay thế bằng một cảm biến mới đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải thay thế luôn cả bộ vi xử lý A7 đi kèm theo máy, mặc dù bộ vi xử lý này vẫn hoạt động bình thường. Và ngược lại, nếu phải thay thế vi xử lý sẽ phải thay thê cả cảm biến vân tay.

Gợi ý cho bạn