Cách khắc phục iphone 5s bị nóng máy cơ bản

Lượt xem: 27255

Hướng dẫn các bước sửa lỗi iphone 5s bị nóng máy nhanh

- Đối với iPhone 5s chạy hệ điều hành IOS 7 thường có các hiện tượng nóng và hao pin khá nhanh, sau đây là các thủ thuật cơ bản giúp bạn khắc phục tình trạng iphone 5s nóng máy.

1. Hiện tượng iPhone 5s nóng (ấm) không lạ gì chỉ là nếu so với các dòng iphone trước đó iphone 4s,4... thì iPhone 5s có phần nóng hơn và hao pin nhanh hơn , thật tế với hệ điều hành IOS 7.0 mà nói máy phải hoạt động khá nhiều để có thể đáp ứng được hệ thống đây có thể nói là hệ điều hành đòi hỏi phần cứng máy hoạt động khá nhiều với các tính năng tự động nhiều nên việc các bộ phận nóng lên là chuyện không tránh khỏi.

2. Nếu bạn dùng máy để lướt web,lên mạng bằng 3G thì hiện tượng nóng lên ở phía sau may rất nhanh thậm chí lên được 20 phút là đã thấy có cảm giác ấm tay vì chíp 3g của máy phải hoạt động liên tục gây nên tình trạng nóng nếu được bạn nên chuyển sang dùng wifi máy sẽ ít nóng hơn hẵn.

3. Nếu chơi game máy nóng trong tầm kiểm soát vẫn chấp nhận được vốn dĩ hầu như mọi máy iPhone 5s đều bị trường hợp nóng khi mở game tầm 10 sẽ ấm và cứ thế càng ngày càng nóng lên.

4. Lời khuyên cho bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng đang chạy ngầm để giải phóng các tiến trình thì máy sẽ hoạt động ít lại sẽ tự giảm nhiệt đi: Tắt tự động cập nhật App Store,Tắt làm mới ứng dụng nền,Tắt các kết nối khi không dùng,Tắt dịch vụ định vị không cần thiết,Tắt trợ lý giọng nói Siri...Các ứng dụng này thường chạy ngầm và lặng lẽ chiếm dụng 1 phần tài nguyên phần cứng của hệ thống là máy bạn phải duy trì nó và hao pin.

5. Nếu máy iPhone 5s bị nóng máy khi sạc thì đó là 1 dấu hiệu lỗi pin hay đờn thuần là bạn đang dùng dây sạc không chính hãng Apple về lâu dài nó sẽ gây tình trạng lỗi pin,chai pin thậm chí pin nóng lên gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

6. Nếu máy  iPhone 5s nóng lên khi chơi game hay lên mạng tầm 20 phút cảm thấy máy rất nóng có thể làm bạn cảm thấy tay mình khó chịu thì nên mang máy đi kiểm tra đó có thể là lỗi ứng dụng xung đột nhau gây ra tình trạng chạy sai của máy sẽ hết nếu bạn restore máy lại nếu không do xung đột ứng dụng đó có thể do lỗi của nhà sản xuất bạn nên bảo hành máy càng sớm càng tốt nếu đã làm hết mọi cách và chắc rằng máy của mình vẫn rất nóng.

Gợi ý cho bạn