So sánh Asus ZenPhone 5 và Samsung Galaxy S4

Lượt xem: 4358

Asus ZenPhone 5 được đặt ngang hàng với Samsung Galaxy S4

 

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc khi lại đi so sánh Asus ZenPhone 5 và Samsung Galaxy S4 với nhau. Hai dòng điện thoại khá chênh lệch đẳng cấp. Lý do là vì trong tiềm thức mọi người thì đều có suy nghĩ rằng Samsung Galaxy là dòng điện thoại quá nổi tiếng về thương hiệu và chất lượng rồi, trong khi đó thì Asus ZenPhone lại là một dòng điện thoại mới ra. Những cái tên Asus thì cũng có khá nhiều người biết đến qua sản phẩm máy tính Asus đúng không. Vậy khi tấn công sang thị trường điện thoại thì có mang lại thành công?

 

 

Asus ZenPhone 5 đang được nhắc đến là smartphone cao cấp giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay, nhưng tính  năng thì không hề tầm thường vậy. Asus ZenPhone 5 chỉ với giá chỉ khoảng 3 triệu đồng cùng trong khi đó Samsung Galaxy S4 có giá cao gấp đôi vậy cũng tìm hiểu với mức giá chênh lệch nhau như vậy thì chất lượng của hai máy này khác nhau như thế nào nhé

Hệ điều hành

 

 

Cùng chung hệ điều hành  phiên bản Android Jelly Bean. Đi vào chi tiết thì Samsung Galaxy S4, thiết bị này sử dụng giao diện TouchWiz UI với rất nhiều tính năng thông minh như: S Translator, S Health, KNOX cho người dùng doanh nghiệp và Air Gestures, camera thì có nhiều tùy chọn. Ở Asus ZenPhone 5 lại sử dụng giao diện ZenUI, khá đơn giản cho người dùng. Nổi bật là tính năng "What’s Nex" có tác dụng hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi các sự kiện hàng ngày, như sinh nhật, công việc, tiệc tùng. Thuận tiện cho những người sử dụng điện thoại trong công việc văn phòng.

Như vậy với các tính năng trên Samsung Galaxy S4 đa dạng hơn so với Asus ZenPhone 5 nhưng nó co thể hơi thừa vì có khá nhiều người không sử dụng đến những tính năng này.

Thiết kế

 

 

Asus ZenPhone 5 có thiết kế cũng khá đẹp không có điểm nào để chê cùng với nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn. Còn riêng về Samsung Galaxy S4 thì có thiết kế nhỏ hơn vì thế sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn nên cũng dễ cầm tay đối với người sử dụng.

Kích thước màn hình

 

 

Màn hình 5 inch là kích thước của cả hai điện thoại này. Asus ZenPhone 5 sử dụng màn hình IPS độ phân giải là HD 720p dù kém so với độ phân giải so với màn hình Super AMOLED độ phân giải Full HD 1080p của Samsung Galaxy S4 thì màn hình Asus ZenPhone 5 vẫn có ưu điểm là góc nhìn rộng màu sắc trung thực và sắc nét không những thế người dùng vẫn có thể thao tác cả khi đeo găng tay.

Phần cứng

 

 

Nếu là Samsung Galaxy S4 phiên bản quốc tế thì sẽ sử dụng chip Snapdragon 600 SoC lõi tứ xung 1.9 GHz và 2 GB RAM tốt hơn Asus ZenPhone 5 được trang bị chip lõi kép Atom Z2580 xung nhịp 2 GHz và 1 GB RAM khá nhiều. Samsung Galaxy S4 còn có bộ nhớ trong lớn hơn ZenPhone 5, cộng thêm 50 GB dung lượng lưu trữ qua điện toán đám mây với Dropbox

Hai thiết bị này đều có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để giúp bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.

Camera của hai sản phẩm này

 

 

Xét về camera thì có thể Asus ZenPhone 5 sẽ yếu thế hơn so với Samsung Galaxy S4. Vì camera của Asus ZenPhone 5 khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng thì vẫn chưa thực sự tốt như Samsung Galaxy S4. Với máy ảnh 13 MP trên Samsung Galaxy S4 thì thật sự Asus ZenPhone 5 chưa phải là đối thủ.

 

Như vậy có thể kết luận rằng mọi thứ Asus ZenPhone 5 đều chưa sánh bằng Samsung Galaxy S4. Tất nhiên vì giá của Samsung Galaxy S4 cao gấp 2-3 lần so với Asus ZenPhone 5 nhưng chất lượng thì chưa chắc đã cao hơn như vậy mà chỉ nhỉnh hơn một chút. Khi so sánh Asus ZenPhone 5 và Samsung Galaxy S4 thì có thể nhận thấy Asus ZenPhone 5 là lựa chọn khá thích hợp với nhiều tầng lớp người dùng trong xã hội hiện nay

Gợi ý cho bạn