Pin điện thoại Alcatel có tốt không theo kinh nghiệm thực tế

Lượt xem: 4567

Đánh giá pin của điện thoại Alcatel có tốt không?

Nói về điện thoại Alcatel ở Việt Nam thì nhiều người có lẽ không biết. Tuy nhiên, điện thoại mang thương hiệu Alcatel trước đây là sản phẩm của một hãng điện thoại của Pháp. Sau đó, theo nguồn tin từ Engadget và Cnet thì thương hiệu Alcatel đã được hãng TCL của Trung Quốc mua lại. Do đó, những mẫu sản phẩm smartphone được hãng tung ra không còn do Pháp sản xuất nữa mà được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng không vì thế mà nhiều người bỏ qua sản phẩm mang thương hiệu Alcatel do cấu hình mạnh, kiểu dáng thiết kế sang trọng, cứng cáp và nó được tích hợp chip MTK.

 

Để tránh nhầm lẫn thì tóm lại: hãng Alcatel – Lucent là hãng chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị viễn thông ở Pháp như switch, router… Phân nhánh của nó là Alcatel Mobile thì đã bán lại cho hãng TCL của Trung Quốc.

 

Nếu bạn còn đang phân vân về chất lượng pin điện thoại Alcatel có tốt không thì bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn.

 

Sau một hồi dạo quanh các diễn đàn bàn về pin điện thoại Alcatel thì chúng tôi nhận thấy rằng. Hầu hết các dòng điện thoại Feature phones (điện thoại cơ bản của hãng) thì pin có thời gian sử dụng lâu. Còn dòng smartphone (điện thoại thông minh) của hãng thì thời gian sử dụng pin khá ngắn. Pin của dòng này khá yếu, dung lượng thấp và là một trong những điểm yếu của sản phẩm trong dòng này. Với dòng Feature phone bạn có thể dùng trong vòng 4 ngày mới phải sạc pin. Còn dòng Smartphone thì pin đủ dùng trong một ngày với cường độ sử dụng cao( để màn hình sáng và xem phim liên tục trong vòng 3-4 tiếng). Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì pin của dòng điện thoại smartphone có thời gian sử dụng lâu hơn các dòng smartphone của các hãng khác có cùng tầm giá. Do đó, ta có thể nói pin điện thoại Alcatel khá tốt. Dưới đây là bảng so sánh pin của điện thoại Alcatel OneTouch Idol 2 với các điện thoại cùng tầm giá.

Khi sử dụng điện thoại Alcatel, thì bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt bỏ những tính năng không dùng đến như Bluetooth, wifi, tự động cập nhật tin tức… và giảm độ sáng màn hình. Nếu bạn tiết kiệm pin theo cách này thì bạn có thể tăng thời gian sử dụng pin lên khoảng 4 ngày theo từng loại máy và cường độ sử dụng. Tuy nhiên, nếu cường độ sử dụng máy của bạn cao thì bạn có thể dùng giải pháp khác là mua thêm pin phụ cho máy. Để bạn có thể mua được đúng loại pin, bạn có thể tham khảo theo cách sau.

 

Bước 1: Bạn vào trang web của Alcatel theo đường link sau: http://www.alcatelonetouch.com/

Bước 2: Bạn dê chuột vào menu Các Sản Phẩm và chọn loại điện thoại. Nếu điện thoại của bạn là dòng Smartphones cảm ứng thì click chọn dòng Smartphones, còn không thì bạn chọn Feature Phones.

Bước 3: Bạn click chọn tab ALL SMARTPHONES hoặc ALL FEATURE PHONES.

Bước 4: Click chọn vào tên máy của bạn. Khi đó nó sẽ chuyển sang trang thông số điện thoại của bạn.

Bước 5: Bạn kéo xuống phần Battery Performance và đọc thông số của pin. Ví dụ: Thông số pin của điện thoại IDOL 2 MINI như sau:

 

Battery Performance

Battery Lithium: 1700mAh

Talk Time: up to 12h(2G) / 5h(3G)

Standby Time: up to 450h(2G) / 400h (3G)

Charging Time: up to 3h

Music Play Time: up to 12h

 

Khi đó, dòng chữ in đậm là dung lượng pin. Vậy bạn đã biết pin điện thoại Alcatel của bạn có dung lượng bao nhiêu rồi. Sau đó, bạn mở nắp chiếc điện thoại của bạn và xem số seri của pin. Số seri của pin điện thoại Alcatel thường bắt đầu bằng CAB…

Và khi bạn chọn mua pin thì bạn chỉ lọc những pin có dung lượng là 1700mAh (theo ví dụ) và có đúng số seri pin.

Vậy bạn đã biết được pin điện thoại Alcatel có tốt không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Gợi ý cho bạn