Những cách nào giúp tăng pin cho zenfone 4 cực kỳ đơn giản

Lượt xem: 3007

Tăng dung lượng pin trên điện thoại Zenfone 4

ASUS là một trong những hãng về công nghệ có mặt lâu đời tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong dòng sản phẩm di động thì nó mới gia nhập trong năm vừa qua. Với sản phẩm đầu tiên của minh là Zenfone 4 đã thu hút ngay từ khi tung ra thị trường. Với cấu hình khá tốt so với mức giá thì Zenfone 4 đã làm cho người dùng cảm thấy đầy hứng thú. Tuy nhiên, nó lại chỉ được trang bị thỏi bin có dung lượng là 1200 Mah mà thôi. Vậy có cách nào giúp tăng pin cho zenfone 4?

Zenfone 4 được trang bị với bộ vi xử lý intel z2520 2 nhân, cùng với Ram 1GB. Thêm vào đó là có kính cường lực Gorilla Glass 3, camera 5MP có hỗ trợ công nghệ Intel Pixemaster chụp ảnh khá tốt tạo ưu điểm cho chiếc điện thoại chưa tới giá 2 triệu này. Với mức giá rẻ mà cấu hình tốt như vậy, Asus đã hi sinh cho dung lượng pin của máy chỉ còn 1200 Mah. Để tăng được dung lượng pin của chiếc điện thoại này, chúng ta thực hiện một trong các cách sau đây:

1.     Gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết              

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng trên chiếc Zenfone 4 này là cho máy bị hao tốn tài nguyên pin , đặc biệt khi ứng dụng tắt không đúng cách hay chạy ngầm thì sẽ gây ra tốn pin.

 

2.     Cài ứng dụng dọn dẹp, tinh chỉnh hệ thống

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Clean Master, là một trong những ứng dụng giúp dọn dẹp, tinh chỉnh hệ thống khá tốt. Nó giúp người dùng dọn dẹp Ram, bộ nhớ trong, xóa file cũ và các ứng dụng đang chạy ngầm lập tức.

 

3.     Điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt hiệu ứng động

Màn hình ở smartphone cảm ứng là một trong những yếu tố làm tốn pin đáng kể. Vì vậy mà người dùng cần điều chỉnh sao cho độ sáng thích hợp và hạn chế tootns pin. Chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng ở phần Quick Setting. Chúng ta có thể sử dụng chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng do có cảm biến ánh sáng. Tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên trong nhà thì chúng ta nên chủ động điều chỉnh ánh sáng thấp xuống.Các hiệu ứng động cũng làm giảm đáng kể thời lượng pin. Vì vậy chúng ta nên tắt các ứng dụng động đi.4.     Tắt các kết nối khi không sử dụng đến

Trên smartphone như Zenfone 4 người dùng có thể sử dụng tha hồ Bluetooth, wifi, 3G một cách thoải mái. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng mạng thì các tính năng treensex gây lên sự tốn pin đáng kể trên điện thoại.
5.     Kích hoạt ứng dụng Power Saver

Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn ở máy. Với ứng dụng này người dùng có thể tiết kịm được pin hay người dùng tùy chỉnh. Nó có giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh để lựa chọn chế độ siêu tiết kiệm pin: Ultra - saving mode

6. Thực hiện up rom tiết kiệm pin cho zenfone 4 sẽ tiết kiệm pin hệ thống khá nhiều và hiệu quả cho bạn

Như vậy, chúng tôi vừa mới giới thiệu đến các bạn một số cách giúp làm tăng pin cho zenfone 4? Hi vọng với những cách trên người dùng có thể hạn chế được phần nào việc giảm sút pin nhanh chóng.

Gợi ý cho bạn