Nguyên nhân lỗi Asus Zenfone không vào được facebook

Lượt xem: 4583

Cách khắc phục lỗi Zenfone không truy cập được vào Facebook

 

Ngày nay việc truy cập vào internet bằng di động là một yếu tố mà nhiều người tiêu dùng yêu cầu cao. Đặc biệt khi mạng xã hội phát triển thì việc chia sẻ, kết nối với bạn bè qua facebook càng ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại smartphone của zenphone thì thỉnh thoảng người dùng gặp phải hiện tượng không vào được facebook . Vậy nguyên nhân do đâu khiến cho Asus Zenfone không vào được facebook và cách khắc phục như thế nào? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn quý vị các khắc phục được lỗi trên.

 

Trước hết chúng ta cần biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng zenfone không vào được facebook có thể là một trong các nguyên nhân sau:

zenfone 4 không vào được facebook

Do sự không tương thích giữa ứng dụng facebook và vi sử lý của Intel .

Do sự cập nhật phiên bản v.11.0.0.11.23 từ Google Play nên không thể vào được facebook

  •  

Chúng ta có thể thực hiện cách khắc phục các nguyên nhân trên như sau:

 

Bước 1: Xóa bỏ phiên bản cài đặt của của facebook đi. Người dùng thực hiện bằng cách vào mục cài đặt => chọn Ứng dụng => CHọn Facebook rồi tích chọn vào gỡ bỏ cài đặt đi. Lúc này Zenfone của bạn sẽ tiến hành gỡ bỏ phiên bản cài đặt cũ của facebook trên điện thoại đi

Bước 2: Thực hiện việc cho phép máy có thể cài đặt phần mềm facebook mới từ bên ngoài bằng cách vào mục Cài đặt = > chọn Bảo Mật và đánh dấu vào ô Không rõ nguồn gốc. Ô này thể hiện việc chọn nguồn cài đặt không xác định. Đợi đến khi máy báo thì chúng ta nhấn vào OK

Bước 3: Tải lại file và cài đặt lại ứng dụng facebook mới

Máy có thể tải file phiên bản facebook là v.10.0.0.28.27

Chúng ta tiến hành bấm tải thông báo tải file và cài đặt ứng dụng này. Lúc này máy đã được cài đặt ứng dụng mới, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng facebook mới vừa được tải về mà không xảy ra hiện tượng không truy cập được vào như lúc trước nữa.

 

 Bước 5: Một lưu ý là khi đã cài đặt và tải xong ứng dụng facebook mới cho zenfone của bạn. Thì chúng ta cần phải thực hiện việc tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng. Với thao tác này sẽ giúp cho zenfone không tự động cập nhật và nâng cấp ứng dụng facebook lên phiên bản mới dễ lại bị lỗi trên xảy ra. Chúng tay hãy truy cập vào Google plaay và tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng mới đi bằng cách đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Google play , chọn Cài đặt => Chọn mục không tự động cập nhật ứng ụng. giờ đây người dùng sẽ không phải lo hiện tượng không vào được facebook lặp lại nữa.


Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn các khắc phục lỗi Zenfone không vào được facebook. Qua bài viết này người dùng sẽ không phải lúng túng khi gặp lỗi này nữa mà có thể tự khác phục được. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn