Khắc phục Lumia 1520 bị nóng máy và hao pin nhanh

Lượt xem: 9144

Hướng dẫn cách chữa lỗi điện thoại Nokia lumia 1520 bị nóng máy

 

 

      Cộng đồng người dùng điện thoại Nokia Lumia 1520 dạo này có nhiều phàn nàn về tính trạng Lumia 1520 bị nóng máy quá nhiều mà vẫn chưa tìm ra được hướng khắc phục như thế nào. Hôm nay mình mạo muội đưa ý kiến hy vọng có thể giúp các bạn khắc phục tình trạng này.

 

Là người dùng khi sở hữu một chiếc điện thoại đắt tiền thì luôn giữ gìn chúng kiểu như nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa nhưng mà không phải như thế mà có thể giúp máy hoàn toàn không bị vấn đề gì. Hiện máy nóng ran trên điện Nokia Lumia xưa nay không phải là hiếm nhưng mới đây mình có đọc được ý kiến như thế này :

 

   *  Các bạn cho mình hỏi, mấy ngày hôm nay tự nhiên con Nokia lumia 1520 của em nó nhanh hết pin lắm cụ thể hôm qua em có bật Wifi lên nhưng không dùng gì cả mà chỉ gọi mấy cuộc điện thoại rất bình thường, đang từ 100% pin từ 9h sáng mà tới 4,5 h chiều thì chỉ còn có 20% pin, sờ thì thấy thân máy nóng ran. Hôm nay em tắt Wifi và 3G đi và không sử dụng gì mà từ 9h sáng tới 4,5 h chiều chỉ còn có 19% pin, thân máy cũng rất nóng. Trước đây cho dù em có bật cả Wifi lẫn 3G sử dụng lướt mạng liên tục cũng với thời gian như trên mà còn 30% pin. Các bác có hiểu vì sao không? Giúp em với.

 

Thật tế, lỗi này cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây lên, có thể là bạn đã update lên windowsphone 8.1 mà dính lỗi trên hoặc cũng có thể gần đây bạn đã cài một ứng dụng nào đó vào máy khiến cho máy phải hoạt động liên tục dẫn đến hao pin nhanh và nóng máy, và cách khắc phục là :

 

   -  Các bạn có thể Soft Reset lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ đồng thời vào nút nguồn và nút giảm âm lượng liên tục trong 10s sau đó bỏ tay ra là hết.

 

 

   -  Nếu làm như trên mà không hết thì hãy nhớ lại và xóa đi những ứng dụng nào gần đây bạn cài vào máy sau đó Soft + Reset lại là ok thôi.

 

Như vậy là để sử dụng một chiếc điện thoại thông minh không đơn thuần là chỉ sử dụng nó, cho nó chạy bất cứ những gì mà bạn muốn vì nó có thể tích hợp được mà bạn cần tìm hiểu những gì là không tốt cho thiết bị của bạn, có thể những thứ rất nhỏ nhặt sẽ khiến cho điện thoại của bạn gặp phải lỗi như vậy. Lưu ý là chỉ nên cài những gì cần thiết vào trong máy và sau khi sử dụng xong ứng dụng đó các bạn nên tắt hẳn nó đi tránh để cho nó chạy ngầm khiến cho điện thoại của bạn hao pin nhanh và nóng máy trong khi đó đàng em cũng có nghi vấn về pin như thời lượng pin Nokia Lumia 1320 vẫn bị phê bình. Vậy các bạn đã biết cách khắc phục lumia 1520 bị nóng máy chưa. Hãy là người dùng thông minh khi biết sử dụng điện thoại đúng mục đích. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn