Hướng dẫn khắc phục zenfone 5 lỗi tai nghe đơn giản nhất

Lượt xem: 10174

Hướng dân khắc phục Asus zenfone 5 lỗi tai nghe

Bạn đang sở hữu một điện thoại Asus Zenfone 5 và bạn đã biết sản phẩm này không có tai chính hãng của nhà sản xuất nghe đi kèm trong máy. Để phục vụ cho nhu cầu giải trái, học tập và sinh hoạt bạn mua thêm một sản phẩm tai nghe khác ở các cửa hàng bên ngoài và sau một thời gian sử dụng đã phát hiện ra là máy Asus zenfone 5 lỗi tai nghe. Đây cũng là một vấn đề được rất nhiều người dùng phản ánh lại sau một khoảng thời gian sử dụng, vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của nó.

Chắc hẳn bạn đang rất khó chịu khi vấn đề này xảy ra bởi mua một sản phẩm smartphone đã không có tai nghe đi kèm, nay mua tai nghe ngoài thì lại gặp vấn đề. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra để giải quyết nó mà bạn không biết phải làm sao.

Đầu tiên bạn sẽ nghĩ rằng nó có thể là một vấn đề phần cứng. Nó có thể là audiojack điện thoại của bạn đã bị hư hỏng và đó là lý do tại sao nó không cung cấp âm thanh qua tai nghe cũng như loa ngoài. Tuy nhiên, điện thoại di động đã báo phát hiện tai nghe của bạn thành công vậy mà nhạc hoặc âm thanh media vẫn không hề được phát ra ngoài. Đây là một điều kỳ lạ. Bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau tác động đến điện thoại di động của bạn như khởi động lại, cài đặt lại để thiết lập các chế độ như khi xuất ra từ nhà máy nhưng vẫn không thành công. Dưới đây sẽ là liệt kê tất cả các giải pháp có thể để khắc phục vấn đề này khó chịu này. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với nó hãy thử các cách sau đây:

Giải pháp 1: Khởi động lại điện thoại di động của bạn

Đây là cách mà bạn sẽ nghĩ là không có tác dụng, không hẳn, đôi khi tai nghe của bạn bị lỗi sau một thời gian dài máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thể kiểm soát. Khởi động lại sẽ phần nào giúp vấn đề này được giải quyết.

Giải pháp 2: Khởi động lại điện thoại di động của bạn với tai nghe hoặc loa kết nối

Một số người dùng đã đưa ra gợi ý về việc khởi động lại điện thoại với tai nghe hoặc loa kết nối ngoài với audiojack. Tỷ lệ thành công không quá cao nhưng bạn cũng nên thử.

Giải pháp 3: Thiết lập lại Zenfone 5 của bạn

Bạn cũng có thể cố gắng thiết lập lại các chế độ cho điện thoại của bạn có nghĩa là khôi phục lại thiết bị di động của bạn như các mặc định ban đầu. Nó sẽ loại bỏ tất cả các thiết lập cá nhân của bạn và các ứng dụng tải về. Việc thiết lập này bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách vào mục Settings của máy. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ bị mất hết sau quá trình thực hiện này nên bạn sao chép những gì cần thiết trước khi thực hiện nó. Sau đó một lần nữa thử khởi động lại máy với tai nghe và loa kết nối.

Giải pháp 4: Tháo thẻ SD từ điện thoại di động và lắp lại

Cách này được đánh giá là có tác dụng tương đối tốt với khá nhiều người dùng. Đầu tiên vào Settings và chọn loại bỏ các thẻ SD rồi sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Sau khi khởi động lại cố gắng để kết nối tai nghe hoặc loa vào điện thoại di động. Nếu thành công, bây giờ âm thanh sẽ bắt đầu phát qua tai nghe hoặc loa mà không cần bất kỳ sự tác động nào. Tiếp tục, bạn có thể lắp thẻ SD trở lại máy. Nó sẽ làm việc.

Giải pháp 7: Chơi phần đầu bài hát từ loa điện thoại di động rồi mới kết nối tai nghe.

Một vài người sử dụng đã nghĩ ra cách khắc phục tạm thời này. Theo họ, đầu tiên cố gắng để chơi các bài hát sử dụng loa của Zenfone 5 và sau đó bạn kết nối tai nghe của bạn. Âm thanh sẽ được truyền qua tai nghe và vấn đề của bạn đã được giải quyết.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng zenfone 5 a501 lỗi tai nghe. Các bạn hãy thử thực hiện nó và chúc thành công.

Gợi ý cho bạn