Hướng dẫn khắc phục zenfone 5 bị lỗi màn hình dễ nhất

Lượt xem: 6155

Sự cố Zenfone 5 bị lỗi màn hình và cách xử lý

Zenfone 5 – một smartphone thông minh thuộc dòng chủ đạo phát triển chiến lược của hãng di động Asus. Với thiết kế đẹp long lanh, cấu hình tốt và một mức giá phải chăng, Zenfone 5 thực sự ghi ấn tượng trong lòng người tiêu dùng yêu thích dòng smartphone tầm trung. Tuy nhiên chiếc điện thoại này không hẳn là hoàn hảo. Zenfone 5, Asus Zenfone 2 bị lỗi màn hình là cum từ được nhiều người sử dụng nhận xét. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng trên trong bài viết dưới đây.

Máy bị lỗi main, cap màn hình

Vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng thấy chiếc điện thoại yêu quý của mình có hiện tượng hàng loạt sọc xanh chạy từ trên xuống và nhấp nháy vô cùng khó chịu trên màn hình hoặc tại 4 góc của điện thoại bỗng dưng có sọc đen mờ. Nếu có triệu chứng trên thì Zenfone 5 của bạn đã bị lỗi main hoặc lỗi cap màn hình.

 Việc khắc phục của bạn nên làm là đưa chiếc di động cưng đến tiệm sửa chữa bởi đây là lỗi phần cứng, bạn không thể tự sửa được.

Màn hình bị nhòe

Nếu trên màn hình có một vùng tự dưng bị nhòe khiến cho hình ảnh hiển thị không rõ nét thì nguyên nhân có thể là: Vốn dĩ thiết kế của Zenfone 5 có màn hình lớn 5 inch nhưng khung bao quanh không được chắc chắn, ốp sau lưng lại yếu nên nếu có lực tác động lên như bạn làm rơi, va đập hay chỉ tình cờ để điện thoại vào túi quần ngồi đề lên cũng sẽ làm Zenfone 5 hay HTC One M9bị lỗi màn hình.

Khắc phục bằng cách đem đi sửa máy thôi bởi nếu để lau vùng bị nhòe càng lan rộng trên màn hình.

Máy bị lỗi ứng dụng

Trong trường hợp, bạn cài đặt ứng dụng bị lỗi hoặc ứng dụng không tương thích thì tự động máy sẽ có hiện tượng màn hình rung liên tục.

Có trường hợp khi sử dụng ứng dụng Camera 360, mỗi lần bạn nhắc máy lên để khởi động chế độ chụp ảnh thì màn hình bị rung khiến bạn không chụp được. Lần này không phải do lỗi ứng dụng mà do bạn đã bật chức năng Live Effect khi cài đặt Camera 360.

Để khắc phục khỏi lỗi này, bạn chỉ việc tắt chức năng Live Effect là được bằng cách: Vào Settings chọn Advanced Settings, sau đó chọn Camera Settings rồi Live Effects(Beta) và tắt chức năng này. Vậy là khi chụp ảnh chiếcZenfone 5 bị lỗi màn hình sẽ không xảy ra nữa.

Zenfone 5 là một chiếc điện thoại đáng mua và đáng dùng để trải nghiệm. Trên đây là các trường hợp Zenfone 5 bị lỗi màn hình. Điều này rất hay gặp phải, vì vậy mong rằng nếu di động của bạn gặp tình huống tương tự như trên, bạn sẽ biết cách xử lý.

==> Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc khuyến mãi.

Gợi ý cho bạn