Điện thoại Nokia X chạy Android L có những nét gì mới

Lượt xem: 2883

Điểm mới ở hệ điều hành Android L chạy trên Nokia X

Trong vài năm trở lại đây, Nokia đã bắt đầu tăng tốc và phát triểm dòng smartphone cảm ứng sau một thời gian năm im và cách biệt phát triển về điện thoại cảm ứng so với Samsung, iphone...Với các sản phẩm của mình, Nokia đã làm cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy thích thú hơn. Gần đây, có sự ra đời của chiếc điện thoại Nokia X cùng với hệ điều hành mới là Android L đã làm cho người tiêu dùng cảm thấy thấy tò mò với các điểm mới của Nokia X. Chúng ta hãy tìm hiểu Nokia X chạy Android L như thế nào nhé.


Nokia X là chiếc điện thoại được đánh giá có ngoại hình cao cấp so với giá bán của nó. Với thiết kế sang trọng, màu sắc trẻ trung , năng động thì sản phẩm này đã thu hút ánh nhìn của người dùng từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên, dòng điện thoại này lại chạy ứng dụng, hiệu năng khá chậm. Nhận biết được điểm yếu này, người tiêu dùng có thể sử dụng cho điện thoại Nokia X chạy Android L nhằm hỗ trợ điện thoại hơn nữa.
Hệ điều hành Android L là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay của hệ điều hành Android. Việc sử dụng hệ điều hành mới này trên điện thoại Nokia X sẽ đem lại cho người tiêu dùng những điểm mới và thú vị như sau:
- Đồ họa của hệ điều hành trông phẳng hơn, với màu sắc đa dạng nhiều màu, cùng với đó là hiệu ứng ba chiều cũng có sự trương tác cao hơn cho từng thao tác chạm của người dùng.
 - Có thêm chức năng hiển thị thông báo trên Android L. Với chức năng này thì nó khá giống với hệ điều hành IOS. Ngoài ra nó còn được hỗ trợ thêm cửa số Pop - up giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh mà không cần phải thoát các ứng dụng đang dùng rở ra.


-  Chế độ chạy đa nhiệm Recent Apps Android L được thể hiện ở dạng các thẻ ứng dụng theo dạng các ứng dụng.
- tình năng mới là App Indexing giúp cho việc truy cập các ứng dụng từ chorme được đơn giản hơn. Chorme sẽ tự động nhận diện và bấm vào link mà đã tìm kiếm được để thực hiện muc đích thay vì phải mở trực tiếp trình duyệt, ngay cả các thao tác để copy và chuyển đổi các ứng dụng cũng được rút đi ở hệ điều hành này.


- Không chỉ cải thiện phần mềm, hệ điều hành Android L còn hỗ trợ cải thiện phần cứng. Hiệu năng của thiết bị Android cũng được tăng nên với việc hỗ trợ điện toán 64 bít.
Trên đây, là những điểm mới nổi bật nhất khi điện thoại Nokia X chạy Android L .
Như vậy , chúng ta vừa mới tìm hiểu về Nokia X chạy Android L như thế nào. Với hệ điều hành này, người dùng sẽ có những tính năng mới giúp cho việc sử dụng điện thoại Nokia X được thú vị hơn.

Gợi ý cho bạn