Điện thoại Lg G2 có nfc không và tính năng nfc là gì

Lượt xem: 5359

Đánh giá chi tiết tính năng NFC trên điện thoại LG Optimus G2

 

Ngày nay, nhu cầu kết nối, trao đổi thông tin của con người ngày càng nhiều lên. Vì vậy mà các thiết bị điện thoại di động cũng phát triển khả năng kết nối, trao đổi thông tin cũng ngày càng tăng lên và đa dạng hơn. Gần đây sự xuất hiện tính năng NFC trên một số dòng điện thoại smartphone đã được người sử dụng thích thú và sử dụng phổ biến. Vậy NFC là gì? và Lg G2 có nfc không ?

 


 

NFC là tên viết tắt của Near Field Commnication, nó có nghĩa là giao tiếp không dây tầm gần. Với ý nghĩa trên chúng ta đã hiểu gần hết về NFC. NFC là công nghệ không dây, hoạt động dựa trên sử tương tác giữa sóng điện từ để truyền tải giữ liệu nhỏ giữa hai thiết bị cùng có thể sử dụng NFC.Để tìm hiểu thêm về NFC hoạt động như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu ứng dụng NFC trên điện thoại LG G2.

Khởi động NFC

 • Chúng ta kích vào biểu tượng có ba sọc ngang ở góc màn hình bên tay phải của btm_1dtlg G2, sau đó chọn “ All settings”


 • Vào tab mạng chọn “ Share and Connect”


 • Tiếp theo, chọn vào dòng “ NFC” chuyển nó sang chế độ “ ON”


 • Lúc này, NFC đã được khởi động xong, để kết nối và chuyển dữ liệu bằng NFC chỉ cần áp lưng hoặc để gần 2 thiết bị có NFC với nhau để truyển tải dữ liệu. Lưu ý, khoảng cách giữa hai thiết bị phải đặt gần nhau không dài quá 10cm. Do giao tiếp trong tầm ngắn như vậy nên việc truyển tải, giao tiếp NFC được đánh giá là khá an toàn.
 •  
 • Tốc độ truyển tải ở NFC khá là cao. NFC hoạt động với tần số radio băng tần 13,56 Mhz, chạy với tốc độ lên đến tối đa là 424 Kps cao hơn hẳn truyển tải bằng Bluetooth chỉ chuyển với tốc độ lên tới 24 mbps mà thôi.

Các tính năng của NFC trên điện thoại LG G2: NFC đang nổi lên như cồn bởi nó có nhiều tính năng phục vụ cho cuộc sống của con người. Những tính năng đó là


 


Thanh toán di động:  tương tự thanh toán giống thẻ Paycard, Mastercard. Chúng ta có thể sử dụng NFC thanh toán trước một thiết bị thanh toán NFC để trả tiền mà không cần đến thẻ tín dụng. Có thể thanh toán ở các phương tiện công cộng như : đi xe bus, tàu điện ngầm, xe điện.


 • Check in và đánh giá về một sản phẩm nào đó: một số cửa hàng ở nước ngoài đã được dán nhãn NFC trên cửa hàng và sử dụng tính năng NFC sẽ cho biết về thông tin chi tiết của cửa hàng.
 • Truyền dữ liệu không dây: có thể truyền tải giữa hai thiết bị sử dụng NFC. Chia sẻ được các thông tin như các đường link web, hình ảnh, âm thanh đang được xem trên thiết bị này sang thiết bị kia. Đây là tính năng được sử dụng phổ biết nhất ở ứng dụng NFC.


 • Tải thông tin nhanh chóng: NFC hoạt động như mã QR mà nhiều doanh nghiệp, nhiều quảng cáo và các sản phẩm có mã QR
 • Thẻ transit và thẻ lên máy bay:  Có thể thay thế thẻ transit để quá cảnh và thẻ lên máy bay.
 • Thẻ an ninh:  Chạm vào lưng điện thoại LG G2 có NFC vào đầu lọc thẻ để vào cổng an ninh và hiện nay đang dần các đời btm_2dtlgch đều có NFC .
 •  
 • Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong những tính năng hữu dụng của NFC trên điện thoại LG G2. Với các tính năng trên, NFC đã được ứng dụng khá là nhiều trong thực tế công việc. Tuy nhiên nó có một số nhược điểm về tính bảo mật kém như: nghe chộm qua NFC, Thất lạc dữ liệu qua NFC, Thay đổi dữ liệu qua NFC… Những nhược điểm trên chỉ xảy ra khi có kẻ tấn công mà thôi, còn khi sử dụng bình thương thì vẫn là sự lựa chọn của nhiều người sử dụng.Gợi ý cho bạn