Đánh giá camera Asus ZenFone chụp ảnh có đẹp không

Lượt xem: 5343

Camera của Asus ZenFone có tốt không?

Trong phân khúc smartphone giá rẻ, cái tên Asus ZenFone đang gây được nhiều sự chú ý của giới yêu công nghệ. Ngoài thiết kế đơn giản, trẻ trung, ZenFone còn sở hữu một cấu hình hấp dẫn. Với những người thích chụp ảnh hay chat video thì thường thắc mắc rằng camera có tốt không, chụp hình có nét hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá camera của Asus ZenFone.

Như các bạn đã biết, bộ ba ZenFone (ZenFone 4, ZenFone 5, ZenFone 6) có vẻ bề ngoài gần giống nhau, với con số đằng sau thể hiện kích cỡ màn hình. Yếu tố cơ bản của khiến ZenFone nhận được sự quan tâm trên thị trường hiện nay là ZenFone có cấu hình tốt hơn hẳn so với các smartphone cùng tầm giá khác.

Asus ZenFone 4

Hai phiên bản của ZenFone 4 có kí hiệu là A400CG và A450CG có cùng bộ vi xử lý nhưng khác nhau về kích cỡ màn hình, dung lượng pin và quan trọng nhất là camera.

ZenFone 4 A400CG có camera phía sau 5 MP và camera trước 0.3 MP (VGA). Đặc biệt, camera phía sau có thể quay video full HD tốc độ 30 khung hình/giây (fps). A400CG không có đèn LED hỗ trợ chiếu sáng nhưng có khả năng tự động lấy nét, điều mà nhiều smartphone có cùng tầm giá không làm được. Ứng dụng camera hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh (HDR, panaorama, ảnh tự động GIF…) và có nhiều tùy chỉnh cơ bản để cải thiện chất lượng hình ảnh (chỉnh ISO, cân bằng trắng, bù trừ sáng…). Nhìn chung, trong hầu hết điều kiện chụp ZenFone 4 chụp ảnh cho chất lượng khá tốt.

Ảnh chụp trong nhà của A400CG

A450CG sở hữu camera phía sau 8 MP, nhưng camera phía trước vẫn không thay đổi (0.3MP). Nâng cấp lên tới 3 MP so với phiên bản A400CG nên chất lượng hình ảnh của A450CG tốt hơn hẳn.

Asus ZenFone 5

Asus ZenFone 5 được trang bị 8MP cho camera phía sau(giống ZenFone 4 A450CG)  và đèn flash trợ sáng có khả năng quay phim độ phân giải Full – HD, nhưng camera phía trước được nâng cấp lên 2MP. Camera sau của ZenFone 5 được kết hợp thêm ống kính 5 lá, khẩu độ f/2 và ứng dụng công nghệ PixelMaster độ nhạy sáng ISO 400. Do đó, Asus ZenFone 5 có thể chụp được những tấm ảnh chất lượng như máy ảnh DSLR.

Tốc độ chụp của ZenFone 5 nhanh hơn so với ZenFone 4 nhưng vẫn chậm hơn so với các máy cùng tầm giá như Motorola Moto G hay HTC 8X.

Ảnh chụp của ZenFone 5

Asus ZenFone 6

ZenFone 6 sở hữu camera phía sau lên đến 13MP va camera trước độ phân giải 2MP. ZenFone 6 có khả năng quay phim Full – HD 1080p. Chất lượng hình ảnh đạt yêu cầu và không có sạn trong hình. Ở chế độ chụp thiếu sáng cho chất lượng ảnh khá tốt.

Ứng dụng máy ảnh của Asus ZenFone 6 khá phong phú về tính năng như chụp thiếu sáng, HDR, chụp Miniature…

Bài viết đã đánh giá camera Asus ZenFone, qua đó bạn có sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với túi tiền và sở thích của bạn.

Gợi ý cho bạn