Cách up rom 4.4 cho Asus Zenfone phiên bản mới nhất

Lượt xem: 4162

Hướng dẫn up rom 4.4 Kitkat cho Asus Zenfone

Android 4.4 KitKat đã có mặt trong làng điện máy được 5 tháng và hiện nay đã được cài sẵn trên nhiều thiết bị chạy Android mới trên thị trường. Đầu tháng 10, Asus cũng như nhiều hãng khác đã cho phép người dùng có thể nâng cấp lên những phiên bản mới để người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm những tính năng hữu ích mà Android 4.4 có thể mang lại. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách up rom 4.4 cho Asus Zenfone, dòng máy hot nhất của Asus trên thị trường hiện nay.

Những tính năng mới trên Android KitKat 4.4 mà bạn nên biết trước khi nâng cấp cho điện thoại của mình. Đây được coi là phiên bản hay ho nhất từ trước đến nay và nó được thiết kế cho tất cả các thiết bị thông minh chạy trên nền Android có RAM từ 512Mb trở lên. Một số tính năng hay cho máy Asus Zenfone 2 lên Android 4.4  Kitkat:

+ Ẩn thanh công cụ, tạo thêm không gian màn hình cho máy , hiệu ứng chuyển cảnh màn hình, tạo hiệu ứng trên màn hình thay đổi kích thước ảnh nền và các ảnh ảnh động.

+ Quay lại màn hình Screen Cast, nhờ vậy mà nếu cần hướng dẫn các bước thực hiện hay ghi chép lại các bước thao tác trên điện thoại đều có thể thực hiện dễ dàng nhờ chức năng này.

+ Sắp xếp thư mục và kết nối file tốt hơn, đặc biệt hữu ích cho người dùng công sở hoặc những người thường xuyên cần sử dụng đến trình quản lý file

+ Chế độ Immersive ẩn thanh trạng thái và hiện ra bất cứ khi nào bạn cần với một cái chạm, đó chính là ứng dụng của chế dộ fullscreen tự động.

Được tích hợp nhiều thông tin và dịch vuuj cho phép các thiết  bị giá rẻ có khả năng tiếp cận công nghệ cao chính là mục tiêu nhà sản xuất hướng đến. Ngoài ra còn vô vàn tiện ích khác bạn có thể tự khám phá sau khi up rom 4.4 cho Asus Zenfone như zenfone 5 và zenfone 6 hay Xiaomi Mi4 nhé.

Hiện tại trên nhiều diễn đàn bạn có thể tìm thấy các bài viết hướng dẫn up các bản rom World cho máy Zenfone, một số trang sử dụng các thông tin cũ có thể sẽ khiến bạn cài nhầm các bản được xuất bản cho Trung Quốc, hoặc là các bản rom cook tức đã được tự chỉnh sửa, không còn nguyên bản. Với những cách này thường yêu cầu phải Root máy.

Cách 1 thông qua OTA( over-the-air). Với cách này tất cả những gì bạn cần là một mạng không dây khỏe và ổn định cùng với điện thoại đã sạc đầy pin. Vào theo đường dẫn sau : Settings/ About/ System update/ Check Update : chọn đồng ý và cập nhật phiên bản mới. Quá trình này có thể hơi mất thời gian một chút.

Cách hai với những nới không có sóng wifi ổn định bạn hãy tải về bản rom quốc tế trên trang chính thức của Asus: asus.com/vn/. Tại địa chỉ này đánh vào mục tìm kiếm chiếc điện thoại của bạn.

Sau đó tải về phiên bản phù hợp với dòng máy, giải nén trong máy tính và chép vào điện thoại( chép vào bộ nhớ điện thoại bằng cáp USB chứ không phải vào thẻ nhớ nhé). RỒi cài đặt trên máy như bình thường như các phần mềm khác. 

==: Khuyên mãi giá tốt Huawei Honor 4C điện thoại 8 nhân giá rẻ đáng mua

Cài đặt xong máy sẽ tự khởi động lại, bạn đã hoàn tất việc up rom 4.4 cho Asus Zenfone rồi. Bạn sẽ luôn được cập nhật những tính năng mới nhất cho máy. Với những máy đã root, làm theo cách 2 nhưng thay các file tải về từ trang của Asus bạn có thể tải các bản rom cook khác trên các diễn đàn với những chỉnh sửa theo ý thích người dùng. Tuy rằng cũng không nên lạm dụng các bản rom này do nó hay có lỗi.

Gợi ý cho bạn