Cách cài Ch Play cho Zenfone 4 xách tay cho người mới dùng

Lượt xem: 3814

Hướng dẫn cài CH Play cho Zenfone 4 xách tay

 Đối với những chiếc điện thoại Zenfone xách tay Trung Quốc như thông thường sẽ không được cài đặt sẵn ứng dụng Google Play Store (hay còn gọi là CH Play), vậy dưới đây các bạn sẽ được hướng dẫn các bước cài CH Play cho Zenfone 4 xách tay.

 

Chắc các bạn cũng đã tìm hiểu qua, đối với những chiếc Zenfone phiên bản CN và CUCC là điện thoại dành cho thị trường Trung Quốc đều đã bị lước bỏ ứng dụng cửa hàng CH Play và tất nhiên người dùng sẽ không thể tải các ứng dụng trực tiếp từ kho ứng dụng lớn này. Điều đó gây khó chịu đối với những người đã từng là phan ruột của hệ điều hành Android. Cách cài CH Play cho Zenfone 4 xách tay như sau :

 

Trước hết các bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu cần thiết :

 

   -  Cần Root máy cho Asus Zenfone 4, và chỉ nên Root máy đối với điện thoại Zenfone xách tay, còn nếu với máy chính hãng thì sẽ bị mất bảo hành.

   -  Sử dụng ứng dụng Root Explorer để cài đặt.

   -  Phần mềm Gapps (hiện nay nó vẫn đang hoạt động tốt trên hệ điều hành Jelly Bean), các bạn có thể tải tại đây :

https://docs.google.com/uc?id=0BxGRhuopFMLBMXpsNnJTbGpOOTg&export=download

 

Hướng dẫn  root Asus Zenfone 4 A450:

 

 

Khi tải xong công cụ Gapps, các bạn giải nén nó ra và sẽ thấy xó xuất hiện 3 file con là : gapps-jb-20130813-signed.zip, com.asus.LogTool-v13000.apk và Root_Explorer_v3_1_8.apk. Bây giờ các bạn hãy copy tất cả chúng vào trong bộ nhớ trong của Zenfone 4. Tiếp theo cài đặt file com.asus.LogTool-v13000.apk trước để tiến hành Root cho điện thoại.

 

Cách cài đặt file Root

Trước hết các bạn vào “Cài đặt hệ thống/ Bảo mật” rồi sau đó chọn vào mục “Không nguồn gốc” rồi vào tiếp mục có chứa file com.asus.LogTool-v13000.apk để cài đặt như bình thường.

 

 

 

Cách Root máy

 

Lưu ý các bạn cần tắt Wifi và cho bật chế độ máy bay lên trước khi tiến hành mở ứng dụng Root rồi chọn SuperSU (by Chainfire) hoặc là Superuser (by Koushik Dutta) rồi các bạn nhấn chọn “Ok I Know, please root!”. Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện giao diện như hình dưới, bạn chờ khoảng 2s rồi ấn vào nút Home để thoát.

 

 

Sau đó các bạn chọn nhấn vào phím đa nhiệm chọn “Clear All” rồi vào lại ứng dụng Root để kiểm tra bạn đã Root thành công chưa, nếu trong trường hợp chưa được thì bạn làm lại thêm một lần nữa và thấy thông báo “Done, please reboot” để khởi động lại máy.

 

 

Khi khởi động lại máy xong, sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới có nghĩa là đã thành công.

 

 

Khi đã Root máy thành công, máy sẽ tự động kích hoạt chế độ ASUS Live DEMO, các bạn chọn Root Explor sau đó vuốt sang bên trái để chuyển sang tab Root chọn System/app và tìm tới 2 file ASUS Live DEMO để xóa chúng khỏi thiết bị.

 

 

Cách cài đặt Gapps

Các bạn tiến hành sao chép file vào Zenfone 4 rồi giải nén bình thường.

 

 

Tiếp theo chọn Go to extracted rồi vào thư mục gapps-jb-20130813-signed chọn System rồi copy đè sang thư mục system của bên tab Root như hình dưới.

 

 

 

Sau khi dán đè hoàn tất thì hãy khởi động lại thiết bị để tận hưởng thành quả, và cách cài CH Play cho Zenfone 4 xách tay đã hoàn tất.

 

Ch Play cho Zenfone 4 xách tay là ứng dụng mà nhiều người dùng máy xách tay đang tìm kiếm và bạn làm theo hướng dẫn trên thì từ nay bạn có thể tải ứng dụng thoải mái trên kho ứng dụng chính chủ của Google mà không phải lo trả phí hay bất cứ điều gì.

Gợi ý cho bạn