Asus Zenfone 6 tự động sập nguồn phải làm sao

Lượt xem: 6736

Zenfone 6 tự động sập nguồn và cách khắc phục

Chiếc điện thoại Zenfone 6 là chiếc điện thoại được trang bị cấu hình mạnh nhất trong bộ ba điện thoại Zenfone mới được ra mắt vào đầu năm 2014. Với thiết kế hoàn hảo như những dòng điện thoại cao cấp của iphone, Samsung... nhưng có mức giá khá vừa phải được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Và cho đến hiện tại vẫn rất nhiều người lựa chọn mua chiếc điện thoại này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại Zenfone 6 sẽ gặp một vài sự cố nhỏ nhưng Zenfone 6 tự động sập nguồn. Vậy bạn đã biết cách khắc phục hiện tượng này chưa? Bài viết này hy vọng giúp ích cho bạn trong việc xử lý tình huống này nhé.

Với việc sập nguồn tự động của Zenfone 6 bạn có thể thấy các biểu hiện như đang sử dụng chiếc điện thoại bỗng nhiên đen xì màn hình và tắt hẳn. Hoặc có trường hợp bạn cứ dùng vào việc gọi điện hoặc một ứng dụng nào đó thì cũng dẫn đến hiện tượng trên. Bạn có thể đã dùng biện pháp ấn phím nguồn rất lâu hoặc nhanh chóng nhưng máy vẫn không lên hoặc tự nhiên lên đột ngột và tắt đột ngột. Điều này thật bất tiện và gây rắc rối cho bạn vì không thể kiểm soát và duy trì liên lạc với bạn bè và người thân. Đây có thể là một lỗi do bạn tải những phần mềm không tương thích nhau gây kích ứng nên có hiện tượng trên.

Nếu trường hợp bạn vẫn còn bảo hành thì nên đến các cửa hàng bảo hành của hãng Zenfone để họ kiểm tra. Có thể điện thoại của bạn bị lỗi ngay từ khâu sản xuất. Nếu trường hợp như vậy họ có nghĩa vụ đổi máy cho bạn miễn phí. Trường hợp này thường là lỗi Mainboard và các trung tâm bảo hành của Zenfone hoàn toàn có thể xử lý đơn giản việc này.

 

Biện pháp tạm thời mà bạn có thể sử dụng là bấm và ấn giữ đồng thời 3 nút nguồn+ volume + - thì máy sẽ lên. Nếu hiện tượng này không xảy ra nữa thì tạm thời bạn có thể yên tâm sử dụng. Nhưng nếu có hiện tượng lặp lại thì bạn phải xem xét đến các nguyên nhân khác.

 

Nếu viêc tải và cài đặt các ứng dụng không tương thích, ví dụ như phần mềm flip cover sẽ gây ra xung đột và dẫn đến điện thoại bị lỗi. Bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng để máy trở về nguyên bản mới. Hoặc một cách khác là bạn cần chạy lại các bản firmware để khắc phục lỗi cho điện thoại. Việc tải các bản firmware để điện thoại trở về nguyên bản gốc của nhà sản xuất là điều cần thiết. Và có thể đây là một cách mà bạn giúp khắc phục lỗi này.

 

Hiện tượng lỗi Zenfone 6 tự động sập nguồn mang lại phiền toái lớn cho bạn. Vì vậy bạn cần khắc phục một cách triệt để để sử dụng điện thoại một cách an toàn và bền lâu.

Gợi ý cho bạn