So sánh iOS 7 và iOS 6 trên iPhone 5 có mượt không

Lượt xem: 3020

So sánh hai phiên bản ios 7 và ios 6 

Nhiều người sử dụng iphone 5 muốn nâng cấp phiên bản ios6 của mình lên ios 7 nhưng họ đang phân vân không biết hai phiên bản này khác gì nhau. Chúng có những sự thay đổi mới nào so với trước, tình năng và ưu điểm có gì vượt trội hơn. Bài viết dưới đây mình sẽ " so sánh ios 7 và ios 6 " để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về hai phiên bản này.

 

 

Đầu tiên chúng ta đi đến phần giao diện của hai phiên bản. Có thể thấy được rằng giao diện của ios 7 đã được thiết kế lại và nó được sáng hơn so với giao diện của ios 6. Giao diện lần này của ios 7 được thiết kế theo dạng phẳng, rất đơn giản. 

 

 

Như hình ảnh bên trên các bạn có thể thấy màu sắc trong giao diện của ios 7 được hài hòa, dịu nhẹ chứ không " nóng bức " như ios 6. Các icon của các ứng dụng của hai phiên bản cũng khác nhau. Bên trái màn hình ( ios 6 ) được nổi lên còn các icon ứng dụng ios 7 ( bên phải ) đã được làm phẳng lại. Trông rất đơn giản chứ không cầu kỳ. 

==>HOT: Mua iPhone 6 trả góp với lãi xuất cực thấp tại 2Tmobile

Đến phần giao diện cuộc gọi và tin nhắn trong máy. Chúng ta có thể thấy giao diện gọi điện của ios7 khác hẳn ios 6. Các số trong ios 6 được xuất hiện bằng hình vuông còn trong ios 7 được xuất hiện bằng hình tròn. Giao diện trong tin nhắn của ios 7 cũng thoáng hơn ios 6 đã không còn khung chữ nhật như trước đây.

Trong phần đàm thoại được thiết kế lại nhưng không khác nhau là mấy.

 

Khi chúng ta mở một thư mục trong phần Menu của hai phiên bản ra chúng ra cũng có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biết. Trong phiên bản ios6 các thử mục được hiển thị ra nhìn rất chật hẹp còn của ios 7 đã được mở rộng ra trông rất thoáng khi hiện thị trên màn hình btm_3ip5. Cách bố trí được trình bày rất cách điệu

 

Ở phần giao diện tìm kiếm chúng ta có thể thấy ios 7 ( bên phải ) màu mè hơn rất nhiều so với ios 6 ( bên trái ) 

 

Ở phần ghi chú giao diện của ios 7 được thay đổi lại từ màu vàng của ios 6 sang màu trắng. Được đánh giá là đơn giản không quá màu mè như phần tìm kiếm phía trên. 

 

 

Bản đồ của ios 7 cũng được mở rộng ra so với ios 6.

 

 

Hướng về chủ đề phẳng cho nên phần la bàn của ios 7 cũng được làm phẳng lại 

 

Xét về độ mượt của hai phiên bản thì phiên bản ios 6 được đánh giá là nhanh hơn so với ios 7. Các thao tác của ios 7 xử lý khá chậm đôi chút so với ios 6. Và một điều nữa là thời gian sử dụng trong máy của phiên bản ios 7 được nhận xét là dễ nhanh hết hơn so với phiên bản ios 6. 

" So sánh ios 7 và ios 6 " chúng ta có thể thấy hai phiên bản này được thiết kế theo hai chủ đề khác nhau. Một chủ đề ưa về bề nổi và một chủ đề ưa về mặt phẳng. Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho người dùng đam mê sản phẩm iPhone.

==> Nguồn :https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/iphone-6-plus.html .


Gợi ý cho bạn