Lỗi hao pin của iPhone 4S 5 5s các cách hạn chế

Lượt xem: 2898

Khắc phục lỗi hao pin của iPhone 4S

Vấn đề về pin đã trở lên đặc biệt đáng chú ý trong những năm gần đây, vì công nghệ pin không được cải tiến rõ rệt như các công nghệ điện tử khác. Apple không phải là hãng điện thoại di động duy nhất gặp phải những vấn đề về pin. Mới đây, một số người sử dụng iPhone 4S báo cáo rằng thiết bị của họ hao pin quá nhanh. Thời gian sử dụng pin ngắn đang ảnh hưởng đến người sử dụng iPhone 4S. Lỗi hao pin của iPhone 4S đang được cho rằng là lỗi của phần mềm. Mặc dù Apple đã không đưa ra thông báo chính thức, nhưng dưới đây là một số giải pháp giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone 4S

Vô hiệu hóa thông báo

Một người gửi bài trong diễn đàn hỗ trợ của Apple cho rằng việc vô hiệu hóa iOS 5 Notification Center, thông qua menu cài đặt ứng dụng Calendar (Settings > Notifications > Calendar > đặt OFF ở phần Notification Center), có thể giải quyết vấn đề về pin. Điều này được cho là có thể sửa chữa một lỗi gây ra việc có quá nhiều thông báo. Tuy nhiên, khi vô hiệu hóa iOS 5 Notification Center bạn vẫn có thể nhận được thông báo theo phong cách cũ.

Tắt “Settings Time Zone”

Các thành viên khác trên diễn đàn của Apple cho rằng có thể giải quyết vấn đề hao pin bằng cách tắt tính năng tự động thiết lập lại múi giờ khi vào một múi giờ mới. Bạn có thể tắt nó bằng cách vào Settings > Location Services > Setting Time Zone. Một số người dùng cho rằng một lỗi trong iOS đã gây ra việc kiểm tra vị trí của điện thoại quá thường xuyên.

Vô hiệu hóa Location Services cho Reminders

Ứng dụng nhắc nhở có thể nhắc bạn một điều gì đó khi đến một thời gian nhất định. Trong khi nó có thể rất hữu ích khi bạn được nhắc nhở để chọn một số quán café khi đi qua nó ở một nơi nào đó. Nhưng nó có thể làm pin của bạn hao nhanh, vì 2tm_ip4s của bạn phải liên tục kiểm tra xem bạn đang gần ở quán café nào. Bạn nên vô hiện hóa Location Services hoàn toàn.

Vô hiệu hóa Mail Push

Khi iOS 3 ra mắt vào giữa năm 2009, nó đã có phàn nàn về tuổi thọ pin. Vào thời điểm đó, một số người đề nghị vô hiệu hóa các thông báo cho các ứng dụng Mail của Apple. Một vài người sử dụng iOS 5 cũng đã đề nghị tắt Mail Push để kéo dài thời gian sử dụng pin. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào Settings > Mail, Contacts & Calendar > Fetch New Data > Push đặt OFF.

Ngoài những cách trên, bạn có thể khắc phục lỗi hao pin của iPhone 4S bằng cách: hạn chế tối đa sử dụng các dịch vụ định vị; tắt các thông báo; ít kiểm tra email tự động; tắt wifi, bluetooth khi không sử dụng; để iPhone của bạn ở chế độ Airplane Mode khi ở các khu vực có ít hoặc không có sóng; bật chế độ Auto – Brightness (ở Settings > Brightness); tắt cân bằng âm thanh (Settings > iPod > EQ).

Gợi ý cho bạn