Lên đời iPhone 5 thành iPhone 5s cần đổi những gì

Lượt xem: 3222

Bí quyết lên đời iphone 5 thành iphone 5s nhanh chóng và hiệu quả

 

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc iphone 5 và đang có nhu cầu đổi sang một chiếc iphone 5s nhưng chưa đủ điều kiện về tài chính? Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một chiếc iphone 5s mà không mất quá nhiều chi phí? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để iPhone 5 thành iphone 5s mà không phải bỏ tiền ra mua hẳn một chiếc điện thoại mới.

Về cơ bản, iphone 5 và 5s không khác nhau quá nhiều, đặc biệt là hình dáng thiết kế và kích cỡ bên ngoài, điểm khác đáng chú ý là sự nâng cấp về cấu hình và một số tính năng phần mềm. Do đó việc biến iphone 5 thành iphone 5s không phải là quá khó khăn. Chỉ bằng vài bước cơ bản như sau là bạn đã có thể sở hữu một chiếc “iphone 5s” như mới rồi.

1. Thay vỏ màu iphone 5 bằng màu vàng có gắn nút Home bằng kim loại

Iphone 5s có thêm phiên bản màu vàng gold khá đẹpmắt mà iphone 5 không có. Bạn có thể ra cửa hàng bán điện thoại, thay vỏ iphone 5 đang dùng sang vỏ màu vàng gold có gắn nút Home bằng kim loại và miếng nắp nhựa ở cạnh trên của máy có đèn flash kép như iphone 5s hay iPhone 6. Do kích thường bằng nhau nên sau khi tân trang lại bề ngoài, không ai còn nhận ra đây là chiếc iphone 5 chính gốc nữa rồi.

2. Tăng tốc độ xử lý.

Iphone 5s được trang bị vi xử lý chip A7 cho tốc độ nhanh và mượt hơn chip A6 của iphone 5 khi xử lý các tác vụ. Tuy nhiên sự chênh lệch về tốc độ này là không quá nhiều, bạn có thể cải thiện tốc độ cho iphone 5 bằng một số cách được nhà sản xuất Apple hướng dẫn như:

- Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Settings> General> Usage

- Làm sạch trình duyệt: Settings > Safari, xoá lịch sử và dữ liệu rồi khởi động lại máy.

- Reset hệ thống: Settings > General> Reset và lựa chọn Reset All Settings

- Làm sạch lại nút Home.

 

3. Nâng cấp lên hệ điều hành ios 7

Iphone 5s được trang bị sẵn hệ điều hành ios 7 khi mới xuất xưởng với nhiều tính năng nổi bật hơn các phiên bản trước. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên ios 7 cho iphone 5 của mình và tha hồ tận hưởng các tính năng mới giống hệt với iphone 5s.

4. Nâng cao chất lượng chụp hình

Iphone 5s được đầu tư hơn về chất lượng camera khi trang bị cho sản phẩm này cảm biến kích thước lớn và đèn flash kép cho chất lượng ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng rất tốt. Dù người dùng không thể can thiệp vào phần cứng của camera  nhưng vẫn có thể cỉa thiện được chất lượng chụp ảnh của iphone 5 bằng cách sử dụng các ứng dụng chụp ảnh hữu ích như cortex camera, burst mode…kết hợp với một số thủ thuật đơn giản là có thể cho ra những bức ảnh đẹp không kém gì của iphone 5s.

5. Thiết lập cảm biến vân tay

Iphone 5s được trang bị cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID là một trong những cải tiến nổi bật nhất so với iphone 5 cũng như các dòng máy trươc đây. Thực tế, cảm biến này đều được tích hợp ẩn vào màn hình của các dòng máy trước, và người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng Mood Finger Scan để thay thế cho cảm biến Touch ID. Mood Finger Scan còn được gọi là máy quét vân tay tâm trạng cho bạn.

==> Nguồn https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-5s/ giá tốt.

Như vậy là xong. Chỉ bằng cách lên đời iphone 5 thành iphone 5s, bạn đã biến hóa chiếc điện thoại btm_3ip5 của mình thành iphone 5s với 5 bước đơn giản mà hiệu quả. Bạn không mất quá nhiều chi phí cho việc lên đời này, cộng với một ít thời gian để nâng cấp một số cấu hình phần mềm thì việc bỏ ra một số tiền lớn mua một chiếc iphone 5s mới là thực sự không cần thiết. Với cách biến hóa khéo léo này, bạn có thể tha hồ tận hưởng cảm giác thoái mái và tuyệt vời như đang sử dụng iphone 5s từ chính chiếc iphone 5 của bạn.

Gợi ý cho bạn