iPhone 4 có thể nâng cấp lên iOs 6 không

Lượt xem: 2550

IOS 6 - phiên bản mới nhiều tiện ích cho iphone 4

Những ngày cuối tháng 6/2012, Apple công bố ra mắt thế hệ điện thoại di động cao cấp thứ 2 của mình: iPhone 4. Đây là sản phẩm công nghệ được chờ đợi nhất trong năm đó. Sự thành công về mặt thương mại cũng như thương hiệu của Iphone 4 đã khẳng định tính tiên phong của Apple trong các sáng chế trong lĩnh vực công nghệ cao. Iphone 4 ban đầu chạy hệ điều hành IOS 5 (cụ thể là version 5.1.1). Tuy nhiên về sau, xuất phát từ nhu cầu thực tế do bản IOS 5 xuất hiện một vài lỗi, nhiều người dùng thắc mắc: thế hệ iphone 4 có thể nâng cấp lên IOS 6 không?

Câu trả lời là Có.

Trên nền tảng hệ điều hành IOS, phiên bản 6 ra đời với nhiều tính năng được cải thiện. Mặc dù vậy, Apple chỉ giới hạn các thiết bị sau được hỗ trợ update, bao gồm: iphone 3GS, iphone 4 và 4S, ipod 4 và 5, ipad 2 và 3 (new ipad). Khi nâng cấp lên IOS 6, người dùng iphone 4 sẽ được hưởng các tiện ích một cách thuận lợi hơn. Chẳng hạn như ứng dụng email khá thông minh với chức năng tự động lọc các địa chỉ thư quan trọng, hay hỗ trợ cài đặt facebook và cách chia sẻ hình ảnh bằng nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt ở IOS 6, iphone 4, iPhone 5 có thêm tính năng nhắc nhở trong gọi thoại. Với một cuộc gọi bạn muốn từ chối, bạn có thể gửi tin nhắn ở dạng soạn sẵn, hoặc có thể cài thời gian nhắc mình gọi lại. Hơn nữa với chức năng Do Not Disturb (không làm phiền), người dùng được phép cài đặt điện thoại của mình ở chế độ im lặng (không chuông, không rung và không sáng màn hình) ngay cả khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn đến… Tất cả những cải tiến mới này ở IOS 6 dành cho btm_5ip4 đã giúp chiếc điện thoại trở nên thông minh hơn, tiện ích hơn.

Như các bản update trước, người dùng hoàn toàn có thể tự nâng cấp thiết bị di động của mình lên IOS 6 thông qua hai cách: một là qua OTA(cập nhật qua mạng internet không dây – wifi), hai là qua itunes – tùy thuộc vào điều kiện hoặc thao tác của mỗi người. Tuy nhiên điều đặc biệt lưu ý là dù cập nhật bằng cách nào thì để tránh tình trạng các dữ liệu bị mất thì trước khi tiến hành update, người dùng cần phải sao lưu dữ liệu.

Nếu người dùng chọn cách cập nhật phiên bản mới thông qua OTA thì thao tác lần lươt như sau: Từ mục Settings  vào phần General, tiếp đó truy cập mục Software Update cuối cùng chọn iOS 6. Quá trình này hầu như diễn ra tự động, người dùng chỉ cẩn vài lần bấm ngoài màn hình và đợi điện thoại khởi động lại là hoàn tất quá trình update.

Đối với cách cập nhật qua itunes thì đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính, và chọn Check for Updates  trong itunes để nhận phiên bản mới. Sau đó chọn tiếp Download and Update. Việc còn lại là chờ đợi.

Như vậy là iphone 4 có thể nâng cấp lên ios 6 không phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng. Với đa số người dùng sẽ chọn cập nhật để được trải nghiệm cái mới. Đây cũng là thành công của Apple khi tung ra các bản cập nhật cho sản phẩm của mình.

==> Mời xem : iPhone 4s 16gb 32gb chính hãng giá rẻ nhất thị trường .

Gợi ý cho bạn