Hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5 tính năng cơ bản

Lượt xem: 14444

Hướng dẫn cho người mới sử dụng Zenfone 5

Asus Zenfone 5 là một trong “bộ ba” sản phẩm smartphone cao cấp chủ đạo của ASUS với cấu hình mạnh, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt nhưng giá cả rất là phải chăng, phù hợp với đa số người dùng. Zenfone 5 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với một chiếc điện thoại thông minh với hiệu năng mạnh mẽ và nhiều lựa chọn tùy biến giúp bạn tận hưởng cuộc sống tuyệt hơn trên mọi phương diện như là nghe nhạc, xem phim, giải trí.... Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5 cho các bạn mới

 

Đầu tiên bạn cần phải biết mình đang dùng phiên bản Zenfone 5 nào?

 

Có 2 phiên bản Zenfone 5 với 2 tốc độ vi xử lý khác nhau : một phiên bản A501CG sử dụng vi xử lý lõi kép Intel Z2560 tốc độ 1,6 Ghz  và phiên bản A500CG  sử dụng vi xử lý lõi kép Intel Atom Z2580 tốc độ 2 Ghz

Chiếc điện thoại smartphone nào cũng vậy, chức năng quan trong nhất là nghe, gọi. Và để nghe gọi được thì việc lắp Sim không thể thiếu. Nhưng bạn mới sử dụng zenfone 5, bạn không biết lắp Sim ở đâu và lắp Sim như thế nào. Do ASUS thiết kế nắp lưng của zenfone 5 có thể tháo rời ra được nên việc lắp SIM tương đối dễ dàng. Ở dưới đáy có một cái gờ, bạn chỉ cần ấn nhẹ là nắp lưng của bạn sẽ được mở ra. Các điện thoại smartphone khác thì khay Sim có thể sẽ nằm dưới pin, hoặc bên cạnh pin. Nhưng Zenfone 5 thì khay Sim đc đặt ngay ở phía trên pin. Bạn nhìn thấy 2 cái khay sắt được đánh dấu vị trí 1 và 2. Nó là khay Sim đấy ( Zenfone 5 có 2 SIM). bạn chỉ cần đặt sim theo chiều nó hướng dẫn là được. Bạn cũng có thể lắp thêm thẻ nhớ Micro SD ở phía trên đầu máy, nơi mà có biểu tượng thẻ nhớ. 

Zenfone 5 sử dụng hệ điều hành nào cũng là điều bạn cần quan tâm

Zenfone 5 sử dụng hệ điều hành 4.3 Jelly Bean và sử dụng bộ giao diện tùy biến của Asus với tên gọi là ZenUI. 

Bộ tùy biến giao diện ZenUI

Ngoài ra Zenfone 5 có chế độ Easy mode tối  các giao diện, ứng dụng giúp cho trẻ em và người già dễ sử dụng hơn Để kích hoạt chế độ Easy mode bạn truy cập vào  Settings > Devices > Easy Mode > ON.

Các giao diện được tối giản đi rất nhiều ở chế độ Easy mode

Làm thế nào để đưa ứng dụng, tiện ích hay cài hình nền trên màn hình chủ?

Rất đơn giản, bạn chạm và giữ vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình, 4 ô: Apps (ứng dụng), Widgets (tiện ích), Wallpapers (hình nền) và Edit page (chỉnh sửa) sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

Pin :  ASUS trang bị cho Zenfone 5 một viên pin 2110 mAh Có lẽ rất ít để sử dụng được cả ngày
Có hai loại là Ultra-saving (siêu tiết kiệm) và Optimized (tối ưu) để bạn có thể tiết kiệm pin hơn.
Bạn đã biết chụp ảnh " tự sướng " bằng chiếc Zenfone 5 của mình ?
Ứng dụng chụp ảnh trên ZenFone 5 có chế độ Selfie chuyển để chụp ảnh tự sướng. Bạn có thể lựa chọn chế độ này, chọn số gương mặt để máy ảnh nhận diện và lấy nét. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng hữu cho bạn có thể lựa chọn xóa phông, chụp thiếu sáng, xóa đối tượng khỏi ảnh, và đặc biệt là cả chế độ lựa chọn khuôn mặt như ý tương tự HTC Zoe.

 

Ngoài ra trên Asus Zenfone 5 có một số tính năng đặc biệt và khá hữu ích là PC Link: kết nối và hiển thị màn hình lên máy tính bằng cáp USB, Party Link :Chia sẻ ảnh với các điện thoại có dùng Party Link, Glove mode:  Tăng độ nhạy của màn hình,Reading mode : chuyển đổi nền của chế độ đọc sách...

Chỉ có 1 yếu điểm lớn của sản phẩm này đó là thời lượng pin của nó khá kém đến mức người dùng phàn nàn khá nhiều như Asus ZenFone 5 pin rời hay liền để họ có thể mua thêm 1 pin dự phòng để thay thế vì nó không đảm bảo được 1 ngày dài sửa dụng.

Qua bài hướng dẫn sử dụng Zenfone 5 này hy vọng các bạn có thể tự mình trải nghiệm các tính năng của Zenfone 5 của mình. 

Chúc bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn