Hiện tại điện thọa iPhone 4 chạy được IOS 7 không

Lượt xem: 2761

 iPhone 4 có được apple cho cập nhật IOS 7 không?

Tháng 9/2013, hãng Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 7, cho đến nay cùng với những phien bản khác của mình, iOS 7 là hệ điều hành mới nhất, tiên tiến nhất dành cho các sản phẩm của hãng Apple. Thế nhưng, không phải thiết bị nào cũng cập nhật và chạy iOS 7 một cách thành công làm hài lòng người dùng, đặc biệt những iDevice như iPhone 4 vốn đã được coi là cũ kỹ với cấu hình khá “yếu” khi tích hợp với iOS 7. Vì vậy mà nhiều người tiêu dùng còn đang thắc mắc đó là  iphone 4 chạy được IOS 7 không?
Để cập nhật iOS 7 trên chiếc IP 4 của mình, bạn có thể làm theo các bước sau: Vào Settings > General Settings > Check for Sofware update, bạn sẽ thấy giao diện update hệ điều hành iOS  7 hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Install Now để cập nhật nó. Cần phải chú ý là để thực hiện việc ập nhật iOS 7 thành công, không bị gián đoạn thì pin chiếc IP 4 của bạn cần trên 60%, bạn nên sao lưu dữ liệu, hình ảnh, bộ nhớ máy để update iOS 7 không bị mất dữ liệu.
Những trải nghiệm thực tế của người dùng cho thấy, khi sử dụng iOS 7 thì những thao tác điều khiển máy, mở tắt ứng dụng đều có độ trễ hơn khi sử dụng hệ điều hành iOS 6.1.3. Hơn thế nữa, có rất nhiều tính năng, ứng dụng mới, thú vị trên iOS 7 mà không thể hoạt động được trên iPhone 4 do cấu hình chiếc smartphone này đã “lạc hậu”, không đủ sức tải các tính năng mới này, như: 3F Flyover và chỉ đường trên ứng dụng Maps, Chế độ Panorama các bộ lọc trên ứng dụng camera, Siri, Airdrop và rất nhiều các tính năng có đồ họa khác như: hình nền động, hiệu ứng parallax trên màn hình chủ. Giao diện iOS 7 ở trên iPhone 4 cũng không được bắt mắt, đa dạng như trên các thiết iPhone đời cao hơn khi Apple đã bỏ hiệu ứng hình nên trong suốt, nhiều màu sắc.Bên cạnh việc mở ứng dụng ở iOS 7 mất thời gian hơn, máy cũng kém độ nhạy hơn thì thời lượng pin sử dụng khi iPhone 4 chạy iOS 7 cũng tiêu hao nhanh hơn khi chạy trên hệ điều hành iOS 6.1.3. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể cải thiện tốc độ chiếc iPhone 4 của mình khi chạy iOS 7 bằng cách dọn bộ nhớ máy, xóa bớt các ứng dụng thừa, không dùng đến bằng cách: Từ màn hình chính, chọn Settings > General > Usage, sau đó sẽ hiện thị tất các Apps tồn tại trong máy cũng với bộ nhớ chiếm dụng, bạn chọn Delete App để xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.
Tóm lại, qua bài viết chúng ta biết được iphone 4 chạy được IOS 7 không? đôi với những người sử dụng 
btm_5ip4 nên cân nhắc kỹ càng khi có ý định cập nhật hệ điều hành từ iOS 6 lên iOS 7. Bởi vì, khi sử dungh iOS 6 bạn sẽ không thấy có độ trễ khi mở tắt các ứng dụng nhưng nếu sử dụng iOS 7 thì chắc chắn điều đó sẽ xảy ra.

Gợi ý cho bạn