Cách up rom cho Zenfone 6 mới nhất năm 2014

Lượt xem: 3410

Cách up rom cho Zenfone 6 lên bản quốc tế

 

Bạn đã tậu một chiếc Zenfone 6 của hãng Asus? Bạn có để ý rằng các phiên bản gốc bạn mua về đều chạy trên nền ROM của Đài Loan (Trung Quốc) và đôi khi dễ bị lỗi xử lý các phần mềm không? Để tránh và khắc phục tình trạng này, bạn hãy tiến hành up ROM cho Zenfone 6 mới nhất lên bản quốc tế.

 

 

Kể từ tháng 4 năm 2014 đã xuất hiện bản ROM quốc tế cho Zenfone 6. Đây được đánh giá là một phiên bản khá tinh khiết và không có lỗi như bản gốc của Đài Loan. Bên cạnh đó, điện thoại của bạn vẫn không hề mất đi các gói dịch vụ của trang Google.

 

Những điều cần lưu ý

 

Trước hết, bạn cần chú ý rằng phiên bản ROM quốc tế cho Zenfone chỉ có thể áp dụng cho dòng Zen 6 chứ không thể nâng cấp cho các dòng Zenfone thấp hơn như 4 và 5.

 

Hai là, trước khi tiến hành up ROM, điện thoại của bạn có nguy cơ bị mất các dữ liệu lưu trữ. Do đó, bạn phải nhớ thực hiện sao lưu dữ liệu để không bị mất danh bạ, tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại hay các dữ liệu quan trọng khác trên máy.

 

Hướng dẫn up ROM

 

Bước 1: Bạn hãy tải về phiên bản ROM quốc tế mới nhất dành cho Zenfone 6. Bạn chỉ cần vào trang Google rồi copy dòng in đậm sau: UL-ASUS_T00G-WW-10000.11.40.1-user.zip sau đó search. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó ở dạng file nén. Bạn hãy tải về điện thoại nhé.

 

 

Bước 2: Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng ngay file nén của bản ROM vừa mới tải về nếu bạn không thay đổi tên của file nén. Để có thể sử dụng trên Zenfone của bạn, bạn hãy đổi tên của file nén thành “"UL-ASUS_T00G-CN-2014.5.1.65432 người sử dụng". Nếu bạn bỏ qua bước này thì điện thoại sẽ coi đó là một file bị lỗi và sẽ mắc lỗi nhận diện file.

 

Bước 3: Bạn hãy tiến hành sao chép file nén đã được đổi tên vào thư mục gốc trong bộ nhớ của điện thoại (nghĩa là khi mở mục bộ nhớ ra, bạn cứ copy file nén được đổi tên vào ngay chứ không mở thêm bất cứ folder nào) và tuyệt đối đừng tiến hành giải nén cho file này vội nhé.

 

 

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc copy file trên vào thư mục gốc, bạn hãy giải nén. Bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo có hình dấu “!” trong tam giác ở góc trên cùng, bên trái màn hình. Bạn  hãy bấm vào nút này. Máy sẽ tự động cài bản up ROM cho điện thoại.

Gợi ý cho bạn