Cách sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S cực dễ

Lượt xem: 4529

Làm thế nào để sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S

iPhone 5S được thiết kế màn hình khá đẹp và sắc nét, bạn có thể xem phim, xem các chương trình truyền hình và các video trên nó mà bạn không phải phàn nàn về chất lượng. Tuy nhiên, nó không đơn giản như bạn từng nghĩ. Đầu tiên, các tập tin video cần phải được chuyển đổi và định dạng sao cho phù hợp với màn hình iPhone của bạn. Sao đó, nó cần  được chuyển sang iPhone thông qua iTunes. Cả hai bước khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức, chưa kể đến việc có đôi khi bạn thiếu không gian để lưu trữ phim và video. Với Air Playit, bạn có thể thoải mái tận hưởng việc xem video trên iPhone mà không cần phải quan tâm về việc chuyển đổi định dạng và copy chúng vào iPhone. Air Playit có thể chuyển máy tính của bạn thành một máy chủ truyền thông, cho phép bạn trực tiếp xem phim, video trên iPhone ngay lập tức. Và bạn không phải tốn bất kỳ không gian lưu trữ nào trên iPhone. Đọc bài viết sau để biết sử dụng cách sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S .

Thiết lập Air Playit Server trên máy tính của bạn

Bạn tải về Air Playit Server bằng cách truy cập vào trang web http://www.airplayit.com và nhấn vào nút “Windows” dưới phần “Air Playit Download” (nếu bạn sử dụng máy tính Windows). Sau đó, tập tin cài đặt của Air Playit Server sẽ được tải về máy tính của bạn.

Xác định thư mục lưu trữ tập tin cài đặt trên máy tính của bạn. Tên tập tin cài đặt của Air Playit Server có thể là “airplayitserver_setup.exe”. Click đúp chuột để mở tập tin này. Sau đó, thực hiện các bước theo hướng dẫn để cài đặt.

Mở menu Start, tìm và mở ứng dụng Air Playit Server.

Trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút “Change Name” bên cạnh nhãn “Server Name”. Bạn có thể đổi tên server để có thể dễ dàng xác định khi sử dụng trên iPhone 6, tốt nhất, bạn sử dụng luôn tên máy tính của bạn.

Các thư mục chứa các tập tin video của bạn cần được thêm vào ứng dụng để dễ dàng theo dõi và truy cập chúng. Click vào nút “Shared Folders” để xem danh sách các thư mục hiển thị cho Air Playit Server. Sau đó, nhấn vào nút “Add Folder” ở menu phía dưới.

Sau khi xác định tất cả các thư mục bạn muốn chia sẻ, click chọn vào những ô vuông bên cột “Availability” tương ứng. Những thư mục này sẽ được chọn để chia sẻ video.

Sau khi bạn đã cấu hình xong các thư mục chứa video cần chia sẻ với iPhone, bạn click vào nút “ Start Server” bên cạnh nhãn “Server Status” ở phía trên cùng của ứng dụng. Khi đó, Server Status sẽ thay đổi thành “Server Running” và máy tính của bạn đã sẵn sàng để kết nối với iPhone.

Thiết lập Air Playit App Client trên iPhone.

Sau khi bạn đã thiết lập Air Playit Server được cài trên máy tính của bạn, bạn nên cài ứng dụng Air Playit trên iPhone 5S của bạn. Để làm điều đó, đầu tiên, bạn khởi động App Store.

Tìm ứng dụng Air Playit trên App Store bằng cách gõ “air playit” trên thanh công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Điện thoại iPhone 6 plus chính hãng giá tốt

Tải về và cài đặt Air Playit.

Sau khi Air Playit đã được cài trên iPhone của bạn. Bạn tìm và mở nó trên danh sách ứng dụng. Biểu tượng của nó có hình đám mây với nút play ở bên trong.

Phát video qua Air Playit

Sau khi ứng dụng Air Playit trên iPhone 5S của bạn khởi động xong, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm máy chủ (máy chủ bạn đã thiết lập trên máy tính). Do đó, trên thanh công cụ phía trên, bạn chạm vào biểu tượng dấu +. Khi đó, tất cả các máy chủ được phát hiện bởi ứng dụng sẽ được hiển thị ở đây. Bạn tìm và chọn máy chủ bạn đã thiết lập trên máy tính của bạn.

Để kết nối được với máy chủ, cả máy tính và iPhone cần phải được kết nối cùng một mạng Wi-fi (cùng một tên mạng hoặc tên SSID). Nếu không, bạn sẽ không kết nối được với máy chủ.

Chạm vào tên máy chủ bạn đã kết nối ở phần Local Server. Bạn sẽ được đưa đến các thư mục video mà bạn đã thiết lập chia sẻ trước đó. Sau đó, tìm và chọn video bạn muốn xem

Các video được chọn sẽ được tải lên màn hình. Nhấn nút Play để bắt đầu phát video. Video chỉ dừng một chút, nhưng được phát ngay sau đó và từ đó bạn sẽ không thấy dừng phát lần nào nữa.

Ngoaid ra bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác để cso thể xem video, xem phim HD rõ nét hơn như phần mềm xem phim HD trên iPhone 5, 5s nữa nhé.

Vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách sử dụng cách sử dụng Air Playit để xem video trên iPhone 5S. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Gợi ý cho bạn