Cách gõ tiếng việt trên Oppo cho người mới dùng Oppo

Lượt xem: 6446

Ứng dụng giúp cho điện thoại Oppo có thể gõ được tiếng Việt.

Điện thoại Oppo là dòng điện thoại mới gia nhập thị trường di động của nước ta năm vừa qua. Nó được người dùng khá chú ý bởi vẻ bề ngoài đẹp đẽ và giá khá rẻ. Bên cạnh đó, dòng điện thoại này cũng có thể chạy được nhiều ứng dụng tiện ích giúp cho người dùng thuận tiện khi sử dụng. Một trong những ứng dụng hay có thể sử dụng trên điện thoại Oppo phải kể đến ứng dụng sử dụng Cách gõ tiếng việt trên Oppo.

Hiện nay, có khá là nhiều bàn phím tiếng việt cho Oppo. Một trong những bàn phím được sử dụng nhiều hơn cả phải kể đến bàn phim Go TiengViet. Đây là ứng dung khá hay và thông dụng. Nó được nhiều người biết đến . Bàn phím này đã được phát triển từ nhiều năm trước và có thể tải miễn phí ở trên cửa hàng Play store về. 

Sở dĩ bàn phím này được sử dụng nhiều bởi lẽ nó có ưu điểm là hỗ trợ sửa  lỗi và thực hiện bỏ dấu ở cuối từ. Điều đặc biệt thú vị ở bàn phím Go TiengViet này là nó có khá nhiều tính năng giống như bộ gõ Unikey được sử dụng ở trêm máy tính như là : khi gõ tiếng Anh nó sẽ tự động sửa lỗi, có thể thực hiện bỏ dấu khi đã viết cả từ…..Hiện nay, bộ bàn phím Go TiengViet đã phát triển đến phiên bản thứ 3 và có nhiều điểm mới như là: giao diện mới tiện dụng hơn,  có thể thực hiện việc điều chỉnh kích thươc để tăng chiều cao , chiều ngang bàn phím để khoảng cách các phím chữ tăng lên sẽ không bị ấn nhầm nữa.Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một số nhược điểm khiến người dùng không thích đó là: Cách sắp xếp các chữ chưa thông minh, tốc độ gõ không cao, nếu gõ nhanh sẽ bị lỗi. Bên cạnh đó khi sử dụng điện thoại có màn hình to thì nó chưa được hỗ trợ tốt cho lắm. Điều này là do chiều ngang của bàn phím không được lớn, dẫn đến chữ cái sử dụng có phím hơi nhỏ. Một số ứng dụng khác đã biết tận dụng ứng dụng bàn phím này để phát triển hơn và cải tiến những khó khăn khi sử dụng ứng dụng này. Người mua ôp thường lo lắng về hãng Oppo có tốt không và liệu oppo có thể hỗ trợ tiếng Việt, nhưng bây giờ thì không phải lo lắng nữa.Ngoài ra bàn phím tiếng việt cho Oppo  còn có một số bàn phím phổ biến khác như là: bàn phím Multiling, bàn phím swype,  bàn phím swyftkey… Tùy vào sở thích và đặc điểm của di động, người dùng có thể chọn lựa cho di động của mình một bàn phím gõ tiếng việt phù hợp.

Như  vậy, chúng ta vừa mới  tìm hiểu về việc thực hiện Cách gõ tiếng việt trên Oppo. Với những thông tin ở trên, việc sử dụng bàn phím tiếng việt trên điện thoại Oppo giờ đây đã khá phổ biến cho người tiêu dùng, giúp cho người tiêu dùng có thể chọn lựa bàn phím tiếng việt cho điện thoại Oppo của mình. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn