Khắc phục lỗi khi xung đột app dừng trình khởi chạy trên Oppo

Lượt xem: 9047

Quy trình sửa lỗi xung đột app dừng trình khởi chạy trên Oppo. 

Điện thoại Oppo là một trong những dòng điện thoại smartphone có giá rẻ trên thị trường di động Việt Nam hiện nay. Dòng điện thoại này chạy hệ điều hành Android. Với hệ điều hành này người dùng có thể cài được nhiều app hay trên điện thoại Oppo. Tuy nhiên việc cài đặt app không phải lúc nào cũng diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Đặc biệt đôi khi nó có hiện tượng bị xung đột app dừng trình khởi chạy trên OppoLúc này nhiều người dùng khá lúng túng trong khâu sử lý. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa khi gặp phải hiện tượng trên.

 

 khi gặp lỗi xung đột app làm dừng trình khởi chạy trên điện thoại Oppo thì người dùng không thể vào gỡ bỏ app đó đi được cũng không thể khởi động lại trình khởi chạy mặc dù đã phải nhấn ok liên tục. Vì vậy mà nó làm cho người sử dụng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên chỉ với một mẹo nhỏ sau chúng ta có thể khắc phục được tình trạng này.

Việc cần làm là chúng ta phải vào cài đặt để có thể gỡ bỏ app rồi tiến hành khởi động lại trình khởi chạy mà không càn phải thực thực hiện wipe dât and cache.  Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thực hiện việc tắt máy và khởi động lại máy. Mất khoảng 2 giây thì máy hiện hiện thông bao trình khởi chạy app đã dùng và xuất hiện “ ok” thì chúng ta chỉ việc bấm vào ok . Tuy nhiên nó sẽ ra thông báo liên tục sau đó nên sẽ không bấm kịp được. Bạn cứ bấm cho đến hết ok là được
  • Bước 2: Sau khi đã bấm hết ok xong thì cần thực hiện thao tao kéo thanh trạng thái xuống một cách nhanh tay và bấm vào chọn vào cài đặt ( Hình bánh răng )
  • . Như vậy là bạn đã có thể vào mục cài đặt để tiến hành gỡ bỏ đi app gây lên xung đột làm dừng trình khởi chạy trên Oppo ra. Vào lần lượt theo các mục sau : vào cài đặt => chọn ứng dụng => chọn tất cả => chọn trình khởi chạy và xóa dữ liệu rồi tắt nó đi nhé.
  • Bước 3: Sau khi đã tắt đi được ứng dụng đó thì chúng ta thoát ra ngoài màn hình chính của máy thì thấy máy không còn hiện tượng thông báo lỗi trên nữa. Chúng ta cần tiến hành vào lại cài đặt
  • . áp dụng cho máy nào trên thanh status bar ( thanh trạng thái) có biểu tượng cài đặt. 
    các bước như sau: vào cài đặt => chọn ứng dụng => chọn tất cả => chọn trình khởi chạy và bật nó lại => reset lại máy

Đến đây là chúng ta đã khắc phục được hiện tượng bị xung đột app làm dừng khởi chạy ở điện thoại Oppo

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi xung đột app dừng trình khởi chạy trên Oppo. Hi vọng rằng, khi gặp phải lỗi trên thì người dùng sẽ giải quyết tốt. Chúc thành công

Gợi ý cho bạn