Hướng dẫn up lại Rom gốc cho Oppo Neo đơn giản nhất

Lượt xem: 9113

Làm sao để up lại Rom gốc cho Oppo Neo?

Điện thoại Oppo Neo là một trong những chiếc điện thoại khá nổi hiện nay. Nó được người dùng biết đến là chiếc điện thoại dùng hệ điều hành Android với chip MTK nổi tiếng  trong phân khúc điện thoại giá rẻ hiện nay. Khi sử dụng chiếc điện thoại này thì nó cũng bị mặc một số lỗi khiến người dùng phải lúng túng khi gặp phải. Một trong lỗi đó là lỗi không bật được nguồn hay còn gọi là bị Rick. Cách tốt hơn hết là chúng ta cần thực hiện để cải thiện được lỗi này là up lại Rom gốc cho Oppo Neo.
Việc máy bị Rick là do người dùng đã cố tình vượt qua một ranh giới hoạt động nào đó trên điện thoại Oppo Neo. Để có thể unbirck thì hiện nay có khá là nhiều cách khác nhau tùy vào mức độ nặng nhẹ tình trạng bị brick ra sao thì có thể dùng một trong các cách như:  dùng lệch adb để đẩy rom gốc vào máy, flash recvery bằng lệnh fastboot..Tuy nhiên chỉ có thể sử dụng được các cách trên khi bị lỗi nhẹ . Lúc gặp phải vấn đề này thuộc dạng nặng như phân vùng recovery, build nhầm phân vùng…thì cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng bị brick trên điện thoại của bạn là cập nhật lại bản firmware gốc để máy phục hồi như  lúc đầu. Sau đây là hướng dẫn cách backup rom gốc thông qua việc sử dụng công cụ MTK Android tool để up qua flashtool trên điện thoại Oppo Neo 5 .Cách này có thể dùng cho những hệ máy dụng hệ điều hành Android và có sử dụng chịp Mtk
Trước hết cần chuẩn bị một máy tính có Notepad, Flashtool chip. Nếu máy tính của bạn không có thì hãy dowload và cài đặt cả hai thứ đó về máy.
Ở Oppo Neo người dùng cần bật máy ở chế độ gỡ lỗi USB rồi tiến hành vào mục “Device Manager” lúc này trên máy tính của bạn sẽ nhận driver adb là có thể tiếp tụp cắm cáp kết nối USB giữ điện thoại với máy tính.

==> Bạn có biết hiện tại Oppo R7 đang rất hút hàng ?

Chúng ta cần chờ đợi cho đến khi công cụ MtkDroidTool trên máy tính nhân điện thoại và hiển thị model , Build Number, phiên bản CPU, Android...của Oppo Neo lên.

Tiếp theo, chúng ta cần bấm chọn vào mcj Blockmap và sẽ xuất hiện một bẳng tiếp theo. Chúng ta tiếp tục chọn Create Scatter File để có thể tạo ra một file scatter.

Khi đã tạo xong file scatter chúng ta cần tiến hành lưu lại file này bằng cách nhấn chọn vào save.

Tiếp theo hãy mở flashtool ra và chọn mục Scatter-Loading để tiến hành load file scatter vừa mới lưu ở trên. 

Khi tiến hành flashtool xong thì máy sẽ load file scatter và khi load xong hãy bấm chọn readback.

Chúng ta bấm vào ADD để tiến hành tạo ra bản rom backup . Rồi kích chọn vào mục số 2 như hình dưới

Một bảng mới sẽ xuất hiện. 

Chúng ta hãy mwor file scatter bằng cách sử dụng notepad. Thực hiện việc copy dòng ở phía sau USRDATA.

Chúng ta paste dòng vừa copy ở dòng USRDATA phía trên vào mục length và bấm ok

Ở bảng tiếp theo chúng ta bấm chọn vào "ReadBack" để thực hiện bước tiếp theo

Tiến hành ngắt kết nối máy tính với điện thoại bằng cách rút cáp nối ra. Sau đó tiến hành tắt nguồn máy, rồi lại cắm cáp điện thoại với máy tính để cho flashtool chạy được

Máy sẽ flashtool được 100% thì đã tiến hành up rom gốc được thành công. 
Như vậy chúng ta đã tiến hành thực hiện việc up lại Rom gốc cho Oppo Neo. Hi vọng rằng với bài viết này, người dùng có thể thực hiện tốt việc khôi phụ lại rom gốc cho máy khi gặp phải lỗi máy.

Nguồn tham khảo : giá https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/huawei_x3.html tốt nhất.

Gợi ý cho bạn