Cách Rom cho Oppo Find Mose về rom gốc

Lượt xem: 4918

Hướng dẫn cách up  ROM cho điện thoại Oppo Find Mose.

 

Bạn không thực sự hài lòng với giao diện cũ của Oppo. Vậy để có một giao diện mới thì dưới đây sẽ là cách up ROM cho Oppo Find Mose.

 

Trước tiên mình muốn các bạn hiểu qua về việc Up Rom là gì?

 

Bạn có thể hiểu ROM cũng tương đương với hệ điều hành Windows mà bạn thường dùng cho máy tính. Nếu trước đây bạn phải dùng Windows 2003 cổ điển thì bây giờ bạn có thể up Win lên 2007, thậm chí là Windows 2010  để máy tính trông lung linh hơn. Tương tự, bạn cũng có thể up rom để smartphone có giao diện đẹp mắt hơn.Nhưng có một lưu ý cho các bạn là không phải máy nào cũng có thể cài lên được, vì lý do không tương thích: ví dụ như đối với iphone 3gs thì không thể lên được.

 

Rom cũng có thể áp dụng cho các điện thoại sách tay từ nước ngoài về, Hàn Quốc, Pháp, Úc.. thì lúc này trong máy sẽ không có phần mềm cài tiếng Việt  lúc này bạn cần tìm một Rom thích hợp với máy có Tiếng Việt để up Rom vào.

 

Dưới đây là cách hướng dẫn để bạn có thể tải ROM về cho điện thoại Oppo.

 

-Bạn phải tải file zip của bản ROM và sao chép nó vào thư mục gốc của bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại. Và hãy chắc chắn là điện thoại của bạn vẫn còn trên 30% pin để trong quá trình up date không sảy là sự cố sập nguồn.

 

-Tắt nguồn điện thoại. Sau đó giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh trái của máy và nút giảm âm ở cạnh bên phải của điện thoại cho đến khi logo của điện thoại OPPO hiện lên.

- Khi đó trên màn hình chính của máy sẽ hiện ra cho bạn sự lựa chọn về ngôn ngữ, bạn chọn “ English”. Tiếp đó trên màn hình của máy hiện lên các hạng mục cho bạn lựa chọn: Usb mass storage mode, Reboot, Power off. Và việc của bạn là chọn Wipe data and cache bằng cách di chuyển phím tăng giảm âm để chọn lựa.

-Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện tiếp hạng mục Wipe data and cache, bạn sẽ vẫn chọn hạng mục này. Và bạn  sẽ nhận được hai sự lựa chọn “Yes” or “No” bạn nhấn chọn Yes. Chờ trong khoảng 5s và bạn sẽ nhận được tiếp thông báo “Wipe data and cache successfully” và bạn hãy ấn chọn YES.

 

-Ngay sau khi chọn YES thì bạn sẽ thấy hiện ra một loạt các từ khóa cho bạn lựa chọn tiếp. Và lúc này bạn chỉ cần quan tâm đến key “ Install from SD card” hãy chọn key đó. Tiếp tục chọn YES sau khoảng 5 giây bạn thấy xuất hiện hai lựa chọn “Reboot” và “ Yes”. Yes không phải là sự lựa chọn cho lần này. Có nghĩa là bạn phải chọn Reboot.

 

-Lúc này bạn thấy máy khởi đọng lại. Một lần nữa logo Oppo lại hiện lên.

 

 

Kết quả là bạn đã cài Rom cho chiếc điện thoại Oppo find muse thành công.

Gợi ý cho bạn