Cách khắc phục sạc pin không vào ở Alcatel

Lượt xem: 4417

Phải làm sao khi sạc pin không vào ở Alcatel

Công việc sạc pin điện thoại là một trong những công việc được người dùng sử thường xuyên khi người dùng sử dụng di động. Dù có dung lượng khỏe đế đâu thì một tuần chúng ta ít nhất cũng phải sạc cho di động vài lần. Tuy nhiên, đôi khi công việc này lại trở lên khó khăn khi mà người dùng không thể sạc được điện thoại. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc sạc pin không vào ở Alcatel nhé.

Dòng điện thoại Alcatel là dòng điện thoại giá rẻ trong làm di động hiện nay. Nó có hiệu năng hoạt động ở mức trung bình do giá thành khá rẻ nên trang bị chưa được nhiều. Qúa trình sử dụng điện thoại này đôi khi xảy ra một số lỗi về pin điện thoại khiến máy không thể hoạt động được nữa. Lỗi thường gặp phổ biến hiện này là jiện tượng đã cắm sạc pin vào máy nhưng không có biểu tượng sạc pin hiện lên: Đây là hiện tượng khá phổ biến ở Alcatel. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và nêu ra cách sửa chữa:

  • Do pin của máy lâu không được sử dụng nhưng trong quá trình đó pin của máy vẫn tự động xả dần đến hết điện đi. Vì vậy mà khi cắm sạc pin vào thì điện thoại sẽ không báo biểu tượng sạc pin. Với trường hợp này thì các bạn đừng quá lo lắng, pin của bạn không bị hỏng. Việc cần làm là để cho máy sạc pin 5-10 phút thì tự động biểu tượng sạc sẽ hiện lên.
  • Không có hiện tượng nhận sạc: Mặc dù đã sạc cả ngày nhưng điện thoại của bạn vẫn không lên được vạch pin nào. Với trường hợp này thì khả năng nhiều là do cổng nối USB của bạn bị hỏng hóc. Chúng ta cần kiểm tra xem bề mặt kim loại bên trong cổng USB và bộ sạc micro USB có tiếp xúc tốt không, có bị cong hay ăn mòn đầu tiếp xúc không. Cách khắc phục là chúng ta nên thử sạc với bộ sạc micro USB khác. Nếu vẫn không được thì có thể đem ra quán nhờ thợ sửa chữa và thay thế cổng USB của máy.
  • Có thể do pin bị hỏng: với những điện thoại đã sử dụng được môt thời gian dài rồi thì việc pin bị hỏng là điều dễ xảy ra. Cách kiểm tra là các bạn nên tháo pin ra xem nó có bị phồng hay biến dạng hay không. Nếu có hiện tượng trên thì tót nhất là hãy thay một thỏi pin chính hãng dùng cho loại pin điện thoại mà bạn đang sử dụng.
  • Do sử dụng sạc pin bằng cáp nối với máy tính cũng là yếu tố làm máy điện thoại không nhận pin, đôi khi còn dẫn đến chay , hỏng pin. Tốt hơn hết là sạc trực hiếp ở ở điện thông thường thieo một thời gian nhất định.Như vậy chúng ta đã tìm hiểu và biết được môt số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sạc pin không vào ở Alcatel.Với những nỗi này chúng ta có thể tự tìm cách khắc khi gặp phải trường hợp trên. Chúc thành công
Gợi ý cho bạn