Sử dụng Nokia Lumia 625 bị lỗi gì theo thời gian

Lượt xem: 4140

10 Lỗi thường gặp của Nokia Lumia 625

Nokia Lumia 625 là một trong những dòng sản phẩm của Nokia sử dụng phần mềm Window Phone - một sự đột phá khác biệt trong ngành công nghệ điện thoại di động, vì vậy bước đầu không thể tránh khỏi những sai sót. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy Nokia Lumia 625 bị lỗi. Sau đây là tổng hợp 10 lỗi thường gặp nhất củaNokia Lumia 625 và cách khắc phục.

1. Lỗi giắc cắm tai nghe bị lỏng:

Đây là lỗi thường gặp nhất không chỉ ở Nokia Lumia 625 mà ở các điện thoại khác cũng hay gặp phải. Khi muốn nghe nhạc bằng tai nghe mà bạn không thể lắp tai nghe vào jack cắm cho khớp thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng tăm bông vệ sinh lại lỗ để cắm giắc trên điện thoại. Hãy đảm bảo rằng tai nghe của bạn không bị hỏng bằng cách cắm thử vào một máy điện thoại khác có giắc cắm tương thích nhé.

2. Lỗi hao pin:

Với điện thoại cảm ứng thì vẫn đề hao pin mang ý nghĩa sống còn của sản phẩm. Dù đã được trang bị pin có dung lượng 2000 mAh, nhưng với nhiều tính năng của Nokia Lumia 625, đó đã trở thành con dao hai lưỡi làm hao pin và làm giảm tuổi thọ pin. Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm pin:

 Khi sạc, hãy luôn sạc đầy pin.

 Bật chế độ tiết kiệm pin: Setting -> Battery Saver.

 Giảm thiểu tối đa các chương trình:

+ Cài màn hình tắt 30s.

+ Tắt những âm thanh không cần thiết. Ví dụ như âm thành bàn phím...

+ Giảm độ sáng màn hình.

+ Nghe nhạc bằng tai nghe thay vì loa ngoài.

+ Tắt các kết nối khi không sử dụng: Wi-fi, Bluetooth.

3. Lỗi treo máy, giật, lag:

Đôi khi bạn gặp tình trạng chiếc Nokia Lumia 625 của mình bị treo, giật, hoặc bị lag, đó là khi nó bị lỗi hệ thống. Đừng bực mình, vì sản phẩm nào cũng là do con người tạo ra, mà con người thì vốn dĩ không bao giờ hoàn hảo. Bạn có thể đề phòng hoặc khắc phục tình trạng này bằng một cách đơn giản khởi động lại máy. Nếu máy của bạn bị treo, hãy ấn và giữ nút nguồn, máy sẽ tự động khởi động lại. Và hãy chú ý cập nhật những phiên bản mới nhất để tránh bị lỗi nhé.

4. Báo lỗi không nhận sim:

Đó có thể là do lâu ngày tại vị trí đọc sim bị bám bẩn, bạn hãy tháo thẻ sim khỏi máy và vệ sinh lại mặt tiếp xúc đồng của sim. Sau khi vệ sinh xong bạn lắp lại mà vẫn không sử dụng được thì bạn phải kiểm tra xem sim của mình có bị hỏng không bằng cách lắp sim của mình vào một máy khác để kiểm tra.

5. Không hiển thị tên người gọi:
Khi bạn nhận được cuộc gọi từ người khác, Nokia Lumia 625 chỉ hiển thị số điện thoại mà không hiện tên đã lưu trong danh bạ. Bạn có thể khắc phục bằng cách sau:
- Bạn sửa lại danh bạ của người bị lỗi như vậy bằng cách thêm mã nước vào phía trước. 

- Hoặc bạn đồng bộ danh bạ lại từ máy tính hay tài khoản Microsoft.

6.Outlook 2013 trống trơn:

Nokia Lumia 625 sẽ không tự động đồng bộ danh bạ vào Outlook 2013. Bạn phải cài đặt tài khoản Microsoft trong Outloock 213 bằng cách  Bạn hãy vào Exchage ActiveSync -> cài đặt tài khoản Microsoft trong Outloock 213  -> chuyển danh bạ, lịch vào tài khoản Microsoft.

7. Không thể tìm thấy ứng dụng lọc Cuộc gọi và SMS:

Bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng mở rộng + thông tin. Trong đó sẽ có ứng dụng lọc cuộc gọi + sms vào điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt lại và sử dụng như bình thường.

8. Xuất hiện dấu chấm than ở phiên bản mới:

Khi sử dụng Nokia Lumia 625, thì bạn thấy hiện lên dấu “!” màu vàng. Bạn đừng lo lắng vì dấu chấm than đó không phải thông báo lỗi gì của máy cả mà chỉ là thông báo của Microsoft có bản cập nhật mới. Bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất là được.

9. Gõ từ trong tin nhắn hoặc văn bản, tự động hiển thị những từ khác:

Thực chất đây là một ứng dụng rất có ích khi bạn làm công việc nhập dữ liệu, nhưng nếu cảm thấy khó khăn khi sử dụng nó, bạn hãy thực hiện các bước sau đây: Chọn Start -> Setting -> Keyboard -> dưới Choose keyboard Languages, chọn ngôn ngữ nhập văn bản ->bỏ chọn Suggest text and highlight misspelt words

10. Màn hình bị bong khỏi vỏ:

Khi bạn khiến chiếc Nokia Lumia 625 của mình nóng quá, bạn có thể gặp tình trạng màn hình bị bong khỏi vỏ do lớp keo đã bị chảy ra. Hãy liên hệ để đưa chiếc máy của bạn đi bảo hành.

Dù Nokia Lumia 625 bị lỗi, dù chưa hoàn hảo nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng Nokia Lumia 625với đa dạng màu sắc, sử dụng phần mềm Window-Phone, tính năng NFC....đã hoàn toàn nổi bật trên thị trường điện thoại di động và được giới yêu công nghệ mê mẩn.

Gợi ý cho bạn