Nguyên nhân Oppo Neo chạy chậm và cách tăng tốc

Lượt xem: 8172

Cách tăng tốc cho Oppo Neo mượt hơn

 

Càng ngày thị trường smartphone giá rẻ càng trở nên sôi động và như là xu hướng của các hãng sản xuất điện thoại. Từ các hàng sản xuất lớn cho tới các hãng tên tuổi trẻ đều cho ra mắt nhiều sản phẩm ấn tượng vào phân khúc thị trường này.

 

Chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của hãng điện thoại Oppo (Trung Quốc) thuộc phân khúc thị trường smartphone giá rẻ. Sở hữu ngoại hình trẻ trung, chắc chắn, được ông chủ Oppo trang bị cho màn hình 4.5inch với độ phân giải 480 x 854 pixel và camera 5MP. Vì vậy, chiếc Oppo Neo trở thành đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” với những điện thoại smartphone khác trong cùng phân khúc. Tuy nhiên đôi khi vẫn có một số nguyên nhân khiến cho Oppo neo chạy chậm các thao tác. Chúng ta thử tìm hiểu kỹ xem thế nào.

T

Sau một thời gian sử dụng có rất nhiều phản ánh từ phía người dùng là tốc độ chiếc Oppo Neo của họ bị chậm đi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, nguyên nhân đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được ngay khi xem thông số kỹ thuật của chiếc Oppo Neo. Oppo Neo sở hữu chip dual core tốc độ 1.3 GHz nhân đôi từ MediaTek, RAM 512MB. Ở thời điểm hiện tại, một smartphone RAM chỉ có 521MB là yếu. Và điều này dễ làm tốc độ của Oppo Neo chậm đi vì phải chứa nhiều ứng dụng trên bộ Ram “khiêm tốn của mình”.  Điều này bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, không hay dùng hoặc di chuyển những ứng dụng sang bộ nhớ của thẻ nhớ với sự hỗ trợ của một số phần mềm, ứng dụng trong Play Store (App Manager chẳng hạn).

==> Đoán bạn thích : https://sangthuthuat.name.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-s6-edge.html giảm giá mạnh.

Tốc độ chạy của Oppo Neo bị chậm cũng thể do những nguyên nhân phổ thông mà các smartphone đương đại đang gặp như: Để quá nhiều các ứng dụng hoạt động mà không cần thiết, để khắc phục điều này, bạn có thể kiểm tra các Running Applications và tắt bớt nếu không cần thiết. Cách tắt: Vào Settings ( Cài đặt ) > Applicatons (ứng dụng) > Running applications (ứng dụng đang hoạt động), nhấp tay vào những ứng dụng không cần thiết rồi chọn Force stop (dừng) hoặc Disable (tắt); Kích hoạt một số chức năng hay dịch vụ: Với Ram yếu như Oppo Neo, khi bạn kích hoạt dịch vụ sẽ trực tiếp tác động đến bộ nhớ và làm cho chiếc smartphone này giảm tốc độ, hay bị lag; Lười chăm sóc, nâng cấp máy: Việc này khiến chiếc Oppo Neo sẽ bị “lão hóa” theo thời gian và không theo kịp được nhu cầu, trải nghiệm của bạn. Vì vậy thi thoảng bạn nên format máy, nâng cấp hệ điều hành để đảm bảo tốc độ máy của bạn.

==> xem thêm : Samsung Galaxy Grand Prime siêu phẩm công nghệ đến từ Samsung

Với một mức giá hợp lý cho những người có tài chính không “sung túc” cho việc mua sắm một chiếc smartphone thì Oppo Neo là một sự lựa chọn hợp lý khi sở hữu thiết kết hiện đại, màn hình đủ tiêu chuẩn, cấu hình ổn. Tuy nhiên, sau khi đã sở hữu chiếc Oppo Neo bạn cũng cần chú ý, chăm sóc đến nó để đảm bảo tốc chạy cho máy để tránh được nguyên nhân khiếnOppo Neo chạy chậm.

Gợi ý cho bạn