Cập nhật Windows Phone 8.1 cho Lumia 630 và Lumia 930

Lượt xem: 2983

Các Lumia Model cũ cũng có thẻ cập nhật phiên bản Windows Phone 8.1 mới nhất hiện nay

 

Mới đây thì Windows Phone đã có thông báo cập nhật từ Microsoft là sẽ update bản Windows Phone 8.1, và phiên bản cập nhật Windows Phone 8.1 cho  Lumia 630 cũng có cơ hội được sử dụng phiên bản mới này đó là các sản phẩm đang sử dụng phiên bản Windows Phone 8.0 như 1020, 925, 625 và 1520.

 

 

Windows Phone 8.1 này sẽ mang lại nhiều cải tiến hơn so với Windows Phone 8.0 trên các thiết bị cũ đang chạy. Điều đặc biệt nhất là giao diện của máy sẽ được thay đổi đáng kể khi người dùng cài đặt hình nền ở màn hình chủ Live Tiles sẽ được bổ sung khu vực nhận thông báo Action Center. Các phiên bản quốc tế thì người dùng sẽ có thêm tính năng mới đó là nhận diện giọng nói nhờ một trợ lý ảo thông minh đó là Cortana. Còn đối với chúng ta những người dùng ở thị trường Việt Nam thì Windows Phone 8.1 sẽ bổ sung bộ gõ tiếng việt VNI và Telex thực sự cần thiết.

 

 

Hiện nay thì mới chỉ có 2 mẫu smartphone có thể sử dụng phiên bản Windows Phone 8.1 trên bản cập nhật Lumia Cyan đã được cài đặt sẵn trên điện thoại trước khi bán ra là Nokia Lumia 630 và Lumia 930. Còn các phiên bản khác sẽ phải tự nâng cấp trên máy.

Phiên bản Windows Phone 8.1 đã được tung ra trên thị trường Việt Nam khoảng quý III năm nay.

Khi các bạn sử dụng Windows Phone 8.1 sẽ thay đổi cách chụp màn hình. Với Windows Phone 8.0 thì việc chụp màn hình bằng cách nhấn giữ phím nguồn và bàn phím Home. Nhưng với phiên bản Windows Phone 8.1 với thiết kế những dòng có nút Home ảo nên việc chụp màn hình sẽ có chút thay đổi. Đó là khi thực hiện chụp màn hình Windows Phone 8.1 thì người dùng sẽ đồng thời nhấn phím nguồn và nút volume +  và nhả tay nhanh ra khi đó sẽ có một âm thanh báo hiệu cho bạn đã chụp xong. Có vẻ đơn giản hơn việc chụp màn hình trên Windows Phone 8.0 đúng không.

Không những thế mới đây một ứng dụng mới vừa được thực hiện trên Windows Phone 8.1 đó là Facebook Beta của Windows Phone đã bổ sung nút kết nối với App Messenger để loại bỏ tính năng chát tích hợp.

 

 

Thay thế phiên bản cũ thì Microsoft bổ sung nút để hiển thị số thông tin chat mà bạn chưa xem. Và khi bạn nhấp vào nó thì biểu tượng này sẽ tự động đưa bạn đến giao diện facebook meseger để bạn có thể xem tin nhắn và thực hiện việc trả lời. Bản cập nhật mới này còn bổ sung tính năng chạm vào một post bấy kỳ nào để hiển thị nó đầy đủ trong một giao diện khác với các comment chi tiết khá giống giao diện facebook trên hai hệ điều hành lớn hiện nay là iOS và Android.

Với rất nhiều tiện ích khi cập nhật Windows Phone 8.1 cho các phiên bản Lumia Model cũ cũng đều có thể sử dụng bản cập nhật này không những thế hiện đang có thông tin rò rỉ về Windows Phone 8.2 với những tính năng cũng vô cùng thú vị.

Gợi ý cho bạn