Cách up rom cho Oppo find 7 tỷ lệ thành công cao nhất

Lượt xem: 4229

Hướng dẫn up Rom cho điện thoại Oppo Find 7

 

 

       Oppo Find 7 hiện đang là sản phẩm mới nhất của dòng điện thoại Oppo có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay Oppo Find 7 đang sử dụng hệ điều hành Android và giao diện ColorOS với những tính năng thú vị và riêng biệt của dòng điện thoại Oppo, tuy nhiên nhiều người sử dụng nó lâu ngày lại cảm thấy nó nhàm chán và muốn nó chuyển sang sử dụng giao diện khác hay nói cách khác là Rom khác nhưng lại không biết up Rom như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách up rom cho Oppo Find 7.

 

Rom cũng giống như là một loại hệ điều hành sử dụng trên máy tính. Khi bạn sử dụng win XP trên máy tính lâu ngày cảm thấy nó nhàm chán và lỗi thời thì bạn lại muốn cài một loại Win khác để sử dụng như Win 7 chẳng hạn. Trên điện thoại thì Rom có vai trò như là hệ điều hành và tất nhiên mỗi loại Rom sẽ có giao diện, các tính năng đặc trưng khác nhau. Cách up Rom cho Oppo Find 7 như sau :

 

   -  Hiện nay có 2 loại Rom sử dụng cho Oppo Find 7 đó là Rom “Stock Rom” do chính Oppo cung cấp và Rom “Cook Rom” do người dùng tự phát triển.            

    -  Các bạn có thể tải Stock Rom lại link sau :

http://61.28.225.57/download/u2s/U707_11.A.03_OTA_INT_003_all_SVN5891_wipe.zip

    -  Và các bạn cũng có thể sử dụng Rom do người dùng tự phát triển.

Các bước hướng dẫn cách up Rom cho Oppo Find 7

 -  Như mình đã nói nếu Up Rom thì các bạn cần phải tải bản Rom phù hợp với chiếc điện thoại của mình.

- Tiếp theo các bạn tiến hành xóa bản Rom hiện có trong điện thoại của bạn lần lượt các file Wipe data/factory reset, Wipe cache partition, Advanced/wipe dalvik cache.

 

 

   -  Trong quá trình bạn thực hiện xóa Rom, hệ thống sẽ hỏi bạn là có thực sự muốn xóa hay không thì các bạn chọn đồng ý rồi sau đó điện thoại sẽ tự động khởi động lại máy.

 

 

   -  Sau khi điện thoại khởi động lại xong, điện thoại sẽ yêu cầu các bạn chọn loại ngôn ngữ mà bạn sử dụng rồi sau đó các bạn chọn vào Wipe data and cache. Bạn sẽ thấy xuất hiện câu hỏi xác nhận và bạn lại chọn đồng ý.

   -  Sau đó chờ một lúc để cho máy xử lý rồi chọn vào “Install from SD card” rồi chọn “Yes”

   -  Sau đó điện thoại Oppo Find 7 sẽ thực hiện việc up Rom mới cho điện thoại của bạn. Đến đây là xong.

 Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách up rom cho oppo find way s để có thêm kinh nghiệm up rom nhé.

Vừa rồi là hướng dẫn cách up rom cho Oppo Find 7, cách này khá đơn giản, và nếu như bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Oppo Find 7 mà cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định thì có thể sư dụng Rom khác để làm mới điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn