Cách test chai pin iphone 5s chính xác và nhanh nhất

Lượt xem: 6682

Hướng dẫn cách kiểm tra chai pin của iPhone 5s mới nhất 

- Nhu cầu kiểm tra độ chai pin của iPhone 5s rất quan trọng không chỉ đối với những  bạn đang sử dụng kiểm tra để ước đoán được cách dùng của mình có đúng không làm cho iPhone 5s của mình chai pin nhanh thì bạn phải thay đổi cách sạc và dùng ngày còn đối với các bạn đang có nhu cầu mua iPhone 5s cũ thì càng quan trọng trong cách test chai pin iphone 5s giúp bạn kiểm tra máy chuẩn hơn.

- Với tầm quan trọng này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đơn giản và chính xác nhất.

- Hiện nay có 2 cách test chai pin iPhone 5s thông dụng nhất.

1. Cách này bạn chỉ cần bật tính năng kiểm tra độ chai pin trong máy lên.Nhưng phải chờ đến 12 tới 24 tiếng có mạng liên tục thì server của Apple mới gửi báo cáo và thông tin pin của máy đến bạn nên không thích hợp cho cách test máy cũ khi mua mà chỉ thích hợp cho các bạn đang dùng .

+ Bạn vào như hình bên dưới để bật tính năng này lên+ Sau 12 đến 24 tiếng tức bạn cứ vào nếu chưa thấy file log thì chờ thêm và quay lại sau đó.


+ Sau đó tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity nhìn vào thông số 1134 mAh tức đó là độ pin của iPhone 5s của bạn đang có trong khi khi mới xuất xưởng là 1560 mAh vậy mays đã chai đi 426 mAp pin và thiết bị này đã bị chai pin 27%.


2. Cách trên bạn phải chờ đợi khá lâu nên bạn còn 1 cách khác có kết quả ngay nhưng yêu cầu máy bạn phải jailbreak máy điều này thích hợp với các bạn chuẩn bị mua máy cũ nếu máy chuẩn bị mua chưa jailbreak bạn có thể yêu cầu người bán jailbreak máy để kiểm tra máy bằng một số ứng dụng tham khảo thêm trang mạng còn trong bài viết này tôi chỉ liệt kê đến cách test chai pin iPhone 5s thôi.

- Bạn vào Cydia sau đó add ứng dụng BatteryDetective trong cydia nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng này trong mục tìm kiếm có thể add thêm nguồn GSM bằng cách Cydia -> Manage -> Source -> Edit -> Add -> đánh vào http://iphone.gsm.vn -> Add.

- Sau khi add xong ứng dụng bạn vào phần Battery Info


+ CycleCount= 81 tức máy đã sạc đầy 81 lần

+ Mục Capacity cho biết máy bạn chỉ còn 1507/1550 mA so với lúc đầu vậy máy bạn chỉ còn 97% pin tức chai đi 3%.

- Vậy bạn có thể dùng 1 trong 2 cách trên để kiểm tra độ chai pin iPhone 5s của minh.

Gợi ý cho bạn